California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,855,191
Tử vong: 976,913
Hồi phục: 21,810,196
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,042,855
Tử vong: 205,063
Hồi phục: 2,876,095
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Các nhà khoa học nói rượu cứu tổ tiên của loài người khỏi sự diệt vong

Mới đây, các nhà khoa học đã thành công trong việc chứng minh quá trình chuyển hóa rượu từ men hoa quả trong tiêu hoá là 1 trong những nguyên nhân cứu vượn người khỏi thảm họa tuyệt chủng.
Khám Phá
Nhật Long ⊶ đã viết 577 bài
Đăng lúc: 07/12/2019 09:59 AM
Các nhà khoa học nói rượu cứu tổ tiên của loài người khỏi sự diệt vong
Ảnh minh họa

Từ khoảng 10 triệu năm về trước, tổ tiên loài người đã mang trong mình một loại protein có khả năng làm gia tăng hiệu quả của quá trình hấp thu và chuyển hoá rượu. Loài khỉ có thể sống sót là do ăn được những loại hoa quả lên men trong khi số lượng lớn các loài vật khác không thể ăn được trái cây lên men đều chết dần hoặc trở nên tuyệt chủng theo thời gian.

Tiến sĩ Hockings, giảng viên cao cấp ngành khoa học bảo tồn của trường đại học University of Exeter chỉ ra rằng:

Ngay cả thời điểm hiện tại chúng ta dễ dàng bắt gặp vượn, khỉ hoặc tinh tinh ăn các loại hoa quả lên men một cách thích thú nhưng loài người mãi vẫn chưa tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này. Điều này đã phản ánh một quá trình lịch sử phức tạp mối liên hệ của chúng ta với rượu. Sự thật là nồng độ rượu từ những quả rơi xuống đất từ 1-4%, tương đương như bia nhẹ. Lượng cồn trong rượu con người hấp thụ ngày nay vượt rất xa con số đó.

Các nhà khoa học cũng nói thêm:

Rất có thể đây là lý do tại sao loài người chúng ta lại thích bia rượu như vậy. Mọi thứ đều có mối quan hệ liên quan hết, phải không nào?

Tiến sĩ Dunbar, một giáo sư về ngành tâm lý học của đại học University of Oxford cho rằng:

Dần dần cùng với sự hòa nhập và hiện đại hóa của xã hội, rượu được coi là một phần lớn trong phương thức giao tiếp xã hội của loài người với nhau. Nhưng lạm dụng rượu lại là 1 điều không tốt cho sức khỏe và chúng ta cần phải kiểm soát tốt lượng cồn chúng ta nạp vào người.

#tổ tiên loài ngườiViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Independent
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)