Một số thắc mắc về vấn đề hồi phục sau khi bị nhiễm COVID-19, hệ miễn dịch, vấn đề tái nhiễm...
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 620,216
Tử vong: 28,436
Hồi phục: 141,375
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 105,052
Tử vong: 1,704
Hồi phục: 2,366
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

California: 3 người (có một ông gốc Việt) lãnh án tù vì đốt nhà bằng gà chiên để trục lợi bảo hiểm

Ba người gốc á, trong đó có một ông gốc Việt Nam đã bị tuyên án tù vì dàn dựng đốt nhà nhằm trục lợi từ tiền bảo hiểm.
Hoa KỳCộng Đồng
Hoàng Mai ⊶ đã viết 369 bài
Đăng lúc: 09/02/2020 01:13 PM
California: 3 người (có một ông gốc Việt) lãnh án tù vì đốt nhà bằng gà chiên để trục lợi bảo hiểm

Theo ABC 10 vừa mới đưa tin thì vào hôm Thứ 2 vừa qua, tòa án đã xét xử 3 người gốc Châu Á về hành vi cố tình dàn dựng để gây cháy nhà nhằm trục lợi tiền bảo hiểm. Được biết thì trong 3 người này có một ông gốc Việt.

Những người được xét xử trong phiên tòa này gồm:

1) Ông Tyler Chen, 49 tuổi2) Bà Kim Chen, 47 tuổi3) Ông Hà Nguyễn, 64 tuổi (người gốc Việt).

Theo thông tin đưa ra thì có 2 vụ cháy có chung tình tiết món gà chiên để trên bếp mà không có người coi nên dẫn đến cháy nhà.

Theo hồ sơ khởi tố của bà Tori Verber Salazar, là Chánh Phòng Biện Lý San Joaquin County, vào ngày 1 tháng 5 năm 2013, ông Tyler Chen đã đốt nhà của em vợ tại thành phố Stockton, California. Ông Tyler Chen đã dùng một chảo gà chiên để trên bếp và giả vờ như không có người trông coi để gây ra vụ cháy.

Hồ sơ này cũng tiết lộ ông Hà Nguyễn đã cùng ông Tyler Chen đi thu nhặt những đồ người khác bỏ đi như ghế sofa, máy gặt...để bỏ vào căn nhà bị đốt. Hai ông này đã rời khỏi căn nhà ngay khi nó vừa bắt lửa.

Cho đến năm 2014 một vụ cháy khác xảy ra tại 5144 Pier Drive, Stockton. Sau khi vụ cháy được dập tắt, Cơ quan Bảo Hiểm Tiểu Bang California đã đến điều tra và họ phát hiện vụ cháy này có mối liên hệ với ông Hà Nguyễn và Tyler Chen, họ phát hiện vụ cháy này và vụ cháy trước đó có điểm tương đồng là món gà chiên trên bếp là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Nghi ngờ về điều đó các điều tra viên đã tìm hiểu và làm rõ nguyên nhân các vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vụ án đã dẫn đến ông Hà Nguyễn và ông Tyler Chen, ngoài ra còn một người khác là bà Kim Chen cũng liên quan.

Phiên tòa kết thúc trong ngày Thứ 2 vừa qua ngày 3 tháng 2 và cả 3 người đều nhận tội dàn dựng phóng hỏa để trục lợi bảo hiểm. Các bị cáo bị tuyên phạt như sau.

1) Ông Tyler Chen, 49 tuổi bị kết án 13 năm tù.2) Bà Kim Chen, 47 tuổi bị kết án 1 năm tù3) Ông Hà Nguyễn, 64 tuổi bị kết án 8 năm tù.

#californiaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo ABC 10
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)