Cảnh sát Harris County, tiểu bang Texas đang truy nã nghi phạm bắn chết 1 phụ nữ và bạn gái cũ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 552,203,562
Tử vong: 6,332,546
Hồi phục: 441,194,694
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 87,634,482
Tử vong: 1,014,986
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

California cân nhắc ra luật cấm cảnh sát bắt người bị nghi ngờ hành nghề mại dâm

Thống đốc California Gavin Newsom có 12 ngày để phê duyệt hoặc bác bỏ dự luật gây tranh cãi, theo đó cấm cảnh sát bắt người đứng đường mà họ nghi ngờ là hành nghề mại dâm.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 685 bài
Đăng lúc: 22/06/2022 09:54 AM
California cân nhắc ra luật cấm cảnh sát bắt người bị nghi ngờ hành nghề mại dâm
Ảnh minh họa - Thống đốc California Gavin Newsom - Nguồn: Getty Images.

Hôm thứ Hai ngày 20 tháng 6, Thượng Nghị sĩ Scott Wiener đã trình lên Thống đốc Gavin Newsom dự luật cấm cảnh sát bắt người đứng ngoài đường nếu có nghi ngờ họ hành nghề mại dâm. Dự luật này đã được Quốc hội California thông qua vào tháng 9 năm ngoái nhưng đến nay mới gửi lên Văn phòng Thống đốc.

Tác giả của dự luật này là ông Wiener và những người cho rằng cảnh sát bắt người đứng ngoài đường vì nghi ngờ họ hành nghề mại dâm thường dựa có quan điểm phân biệt, khi họ dựa vào trực giác để bắt giữ những người da đen, người La-tinh và người chuyển giới.

Tuy nhiên, nhiều nghị sĩ khác cho rằng dự luật này sẽ cản trở cảnh sát điều tra, không thể ngăn chặn được những tội ác như trộm cắp, và coi như đây là một nỗ lực ngầm công nhận nghề mại dâm là hợp pháp.

Dự luật này được Quốc Hội California thông qua vào Tháng Chín năm ngoái, nhưng Thượng Nghị Sĩ Wiener đợi đến chín tháng mới gửi đến cho Thống Đốc Newsom vì muốn có thời gian để cư dân biết được đây là một dự luật tốt cho quyền công dân và bắt người đứng ngoài đường vô cớ là phản lại những giá trị của California.

Nhóm ủng hộ dự luật này bao gồm các tổ chức bảo vệ quyền lợi của người đồng tính và chuyển giới, còn phía phản đối dự luật này có Sở cảnh sát Los Angeles (LAPD) và 75,000 thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu Cảnh sát California.

LAPD cho rằng dự luật có ý định tốt, nhưng sẽ gây ra nhiều hậu quả có lợi cho tội phạm.

#californiaViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)