Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,540,482
Tử vong: 1,121,871
Hồi phục: 27,806,967
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,361,844
Tử vong: 224,335
Hồi phục: 3,448,871
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

California: Cảnh sát Beverly Hills phá đường dây gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp hơn $3 triệu, bắt 87 người

Một đường dây gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp đã bị cảnh sát Beverly Hills triệt phá thành công với 87 nghi phạm bị bắt giữ và thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 256 bài
Đăng lúc: 25/09/2020 02:13 PM
California: Cảnh sát Beverly Hills phá đường dây gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp hơn $3 triệu, bắt 87 người
Ảnh minh họa (Scott Bauer Associated Press)

Theo tờ The Mercury News đưa tin vào hôm thứ Năm ngày 24 tháng 9, Sở cảnh sát Beverly Hills (BHPD), tiểu bang California, đã triệt phá thành công đường dây gian lận và chiếm đoạt hàng triệu đô la tiền trợ cấp thất nghiệp.

Chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần, BHPD đã bắt giữ được 87 nghi phạm liên quan đến đường dây, thu giữ 181 thẻ trợ cấp của Cơ quan phát triển việc làm (thẻ EDD) dùng để gian lận với số tiền tổng cộng $3,6 triệu, $446,000 tiền mặt và 7 khẩu súng lục.

Theo Trung uý Max Subin, phát ngôn viên BHPD cho biết rằng hầu hết những người bị bắt đều không phải là cư dân California, họ sử dụng số tiền gian lận để thuê phòng Airbnb, thuê xe hơi đắt tiền, ăn uống tại những nhà hàng sang trọng.

Ông Subin nói thêm rằng để có tiền tiêu xài, những nghi phạm thuộc đường dây này đã truy cập vào trang web của EDD để nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bằng thông tin của người chết, đang ở tù, nhà dưỡng lão,...Sau đó, những người này sẽ được EDD gửi thẻ tới tận nhà.

Sở cảnh sát Beverly Hills cho biết họ đã bắt tay với Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ Lao Động vì quy mô cũng như mức độ nghiêm trọng của vụ việc này.

Những nghi phạm đã được đưa đi tạm giam vì tội danh ăn cắp thông tin cá nhân. Tuy nhiên, họ đã sớm được thả ra vì COVID-19 và những tội danh của họ không liên quan đến bạo lực.

Cuối tuần vừa rồi, EDD đã phải tạm dừng hệ thống trong hai tuần để sửa lỗi, nâng cấp hệ thống nhằm tránh gian lận và giải quyết hồ sơ còn tồn đọng.

#californiaViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)