California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,809,546
Tử vong: 976,012
Hồi phục: 21,767,914
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,036,049
Tử vong: 204,676
Hồi phục: 2,872,183
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

California: Độc tố từ thuốc diệt chuột ảnh hưởng tới nhiều loài động vật quý hiếm khác

Có tới hơn 70% các loài động vật được mang đi xét nghiệm mẫu máu được cho là bị phơi nhiễm với thuốc diệt chuột kịch độc - loại thuốc chống đông máu thế hệ 2 được mọi người sử dụng rộng rãi.
Hoa KỳKhám Phá
Kevin Le ⊶ đã viết 670 bài
Đăng lúc: 14/12/2019 05:21 PM
California: Độc tố từ thuốc diệt chuột ảnh hưởng tới nhiều loài động vật quý hiếm khác
Ảnh minh họa

Ngày 12/12, Trung tâm Đa dạng sinh học tại California của Mỹ cho biết mình sẽ kiện các nhà chức năng quản lý về vấn đề sử dụng thuốc diệt chuột trong tiểu bang vì đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới loài cáo nhỏ mang tên San Joaquin và 11 loài động vật quý hiếm khác.

Trung tâm nhấn mạnh:

Thuốc diệt động vật gặm nhấm không chỉ triệt tiêu chuột mà còn ảnh hưởng trầm trọng tới các giống loài khác điển hình như động vật ăn thịt và động vật ăn xác thối như: hổ, báo, sư tử núi và linh miêu, kền kền,... Những con vật này sau khi ăn thịt bị nhiễm thuốc thì sẽ bị nhiễm bệnh và chết.

Từ năm 2014, Cục Quản lý Thuốc trừ sâu của tiểu bang California đã cấm bán các loại hóa chất trên phục vụ tiêu dùng vào năm 2014 tuy nhiên mức độ tồn dư của hóa chất trong tự nhiên vẫn là rất cao. Cụ thể, số lượng loài cáo nhỏ Bắc Mỹ sinh sống gần thành phố Bakersfield chịu ảnh hưởng đặc biệt nặng nề với 87% trong số này bị dương tính với siêu chất độc và đã có 5 trường hợp cáo chết do hóa chất được ghi nhận.

Bà Charlotte Fadipe, người phát ngôn của Cục Quản lý Thuốc trừ sâu của tiểu bang California cho biết:

Chúng tôi sẽ nghiêm túc xem xét lại vấn đề này. Cần phải tìm ra giải pháp mới để bảo vệ cộng đồng trước loài gặm nhấm này mà ít tổn hại môi trường nhất có thể.

#california#thuốc diệt chuột#động vậtViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Reuters
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)