California: Cảnh sát cảnh báo người dân 6 tù nhân nguy hiểm vượt ngục tại nhà tù Quận Merced
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 95,087,320
Tử vong: 2,032,547
Hồi phục: 61,821,062
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 24,218,224
Tử vong: 402,684
Hồi phục: 8,425,014
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

California: Người biểu tình xuống đường để phản đối lệnh giới nghiêm của Thống đốc Gavin Newsom

Người dân trên nhiều quận hạt ở tiểu bang California đã xuống đường để phản đối lệnh giới nghiêm mới được Thống đốc Gavin Newsom ban hành.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 686 bài
Đăng lúc: 23/11/2020 03:32 PM
California: Người biểu tình xuống đường để phản đối lệnh giới nghiêm của Thống đốc Gavin Newsom
Hình ảnh người biểu tình tại Huntington Beach, Calif. (AP)

Từ đêm hôm thứ Bảy ngày 21 tháng 11, người dân tại nhiều nơi của tiểu bang California đã xuống đường để phản đối lệnh giới nghiêm của Thống đốc Gavin Newsom, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang lan rộng trên toàn tiểu bang.

Tại Huntington Beach, một đám đông khoảng 400 người, tự xưng họ là "Curfew Breakers" - đã tụ tập trước bến tàu chính của thành phố để phản đối lệnh giới nghiêm bắt đầu có hiệu lực lúc 10 giờ tối thứ Bảy. Đến khoảng nửa đêm, đám đông này chỉ còn một nửa.

Tại Fresno, hàng chục người cũng đã tập trung tại Trung tâm mua sắm River Park để phản đối lệnh của Newsom. Khi được phỏng vấn, một người biểu tình nói rằng lệnh giới nghiêm của ông Newsom sẽ chỉ làm ảnh hưởng tới các doanh nghiệp nhỏ.

Trong khi đó, các quan chức ở Quận Los Angeles, đã thông báo vào Chủ nhật rằng tất cả các nhà hàng, quán bar, nhà máy rượu vang và quán bar sẽ phải tạm dừng hoạt động bắt đầu từ thứ Tư.

Trước đó, vào thứ Sáu, người dân cũng đã tụ tập bên ngoài dinh thự của Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti trong một cuộc biểu tình mang tên "Curfew Protest Block Party: No More Lockdown".

Lệnh giới nghiêm sẽ có hiệu lực trong ba tuần, bắt đầu từ thứ Bảy vừa rồi cho tới 5 giờ sáng ngày 17 tháng 12. Trong thời gian đó, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh chỉ có thể cung cấp dịch vụ bán đồ mang đi, drive-thru và giao hàng. Các nhà máy rượu và nhà máy bia sẽ được phép tiếp tục hoạt động, nhưng vẫn phải tuân theo các biện pháp y tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

#californiaViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)