Mỹ chi hơn $1 tỷ để mua 100 triệu liều Vắc-Xin COVID-19 của Johnson & Johnson, sẽ tiêm miễn phí cho người dân
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 18,938,552
Tử vong: 710,482
Hồi phục: 10,976,574
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 4,928,895
Tử vong: 160,773
Hồi phục: 1,549,873
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

California: Tham gia mua bán sừng tê giác, một phụ nữ gốc Việt bị phạt quản chế ba năm

Một người phụ nữ gốc Việt đã tham gia vào một đường dây buôn sừng tê giác tại Hoa Kỳ và chuyển tới bán tại các nước Châu Á đã bị tòa tuyên án ba năm quản chế.
Hoa KỳCộng Đồng
Long Pham ⊶ đã viết 210 bài
Đăng lúc: 25/02/2020 12:07 PM
California: Tham gia mua bán sừng tê giác, một phụ nữ gốc Việt bị phạt quản chế ba năm
Ảnh minh họa

Hôm thứ Hai, ngày 24 tháng 2, Thẩm phán liên ban Christina Snyder đã phán quyết một phụ nữ gốc Việt ba năm quản chế trong đó có một năm quản thúc tại nhà vì tội tham gia vào một đường dây buôn bán sừng tê giác đen Nam Phi ở thành phố Garden Grove.

Người phụ nữ này có tên là Mai Nhu Nguyen, 49 tuổi, từng sống tại thành phố Highland thuộc San Bernardino County. Ngoài bản án phạt tù, bà Nguyen còn phải nộp phạt $2,000, tham dự lớp cai nghiện cờ bạc và đồng ý giao nộp lại 100 thỏi vàng từ hộp an toàn của bà trong ngân hàng.

Bà Nguyen nằm trong số 5 bị cáo đã nhận tội trước tòa án liên bang Los Angeles kể từ năm 2012 vì tham gia vào đường dây buôn lậu sừng tê giác với hàng triệu đô la lợi nhuận. Hơn nữa, họ thậm chí còn sử dụng số tiền này để mua chuộc những quan chức hải quan ở ít nhất một quốc gia khác.

Vai trò của bà Nguyen là tiếp nhận những thùng, hộp chứa sừng tê giác được gửi tới tiệm nail của bà, sau đó bà ta gửi những thùng hàng đó tới bạn trai cũ là ông Jimmy Kha. Cuối cùng, những món hàng cấm này sẽ được gửi tới Việt Nam và Trung Quốc để buôn bán.

Về phần ông Jimmy Kha và con trai Felix Kha, cả hai người này đều sinh sống tại Garden Grove và đã thú nhận vào năm 2012 vì tội mua sừng tê giác trắng và đen, cho dù biết những thứ này bị chính phủ Hoa Kỳ cấm. Thẩm phán Snyder đã phán quyết 42 tháng tù giam đối với ông Jimmy Kha và 46 tháng tù với Felix Kha.

Mặc dù được tuyên truyền là không có nhiều giá trị về mặt y học, nhưng sừng tê giác vẫn được rất nhiều người Châu Á săn đón. Tại các quốc gia Châu Á, 1 ounce (~28gram) sừng tê giác có thể được bán với giá lên tới $1,400.

#california#los angeles, california#sừng tê giácViết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo My News LA
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)