Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

California yêu cầu tất cả các trường công lập phải cung cấp băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh

Thống đốc Gavin Newsom mới đây đã ký luật yêu cầu tất cả các trường công lập trong tiểu bang California phải cung cấp băng vệ sinh và các sản phẩm vệ sinh cá nhân khác miễn phí cho nữ sinh.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 647 bài
Đăng lúc: 13/10/2021 09:02 PM
California yêu cầu tất cả các trường công lập phải cung cấp băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh
Ảnh minh họa - Thống đốc California, ông Gavin Newsom - Nguồn: Getty Images.

Hôm thứ Tư ngày 13 tháng 10, nhật báo The Orange County Register đưa tin Thống đốc Gavin Newsom đã ký đạo luật yêu cầu tất cả các trường công lập tại California phải cung cấp miễn phí băng vệ sinh và các sản phẩm vệ sinh cá nhân khác cho nữ sinh.

Luật này được ký vào giữa thời điểm các tổ chức nữ quyền kêu gọi cung cấp những sản phẩm vệ sinh cá nhân với giá rẻ trên toàn nước Mỹ.

Từ năm 2017, California cũng đã ra lệnh bắt buộc các trường học ở khu vực dân cư nghèo trong tiểu bang phải cung cấp miễn phí sản phẩm vệ sinh cá nhân cho nữ sinh.

Luật mới được ông Newsom ký hôm thứ Sáu mở rộng phạm vi ảnh hưởng tới các trường công lập từ lớp 6 đến 12, cao đẳng cộng đồng và hai hệ thống đại học California State University và University of California, có hiệu lực từ năm học 2022-23.

Tổ chức ủng hộ quyền phụ nữ PERIOD ra tuyên bố:

California cùng với ngày càng nhiều tiểu bang tiên phong trong việc chứng minh quyền bình đẳng về sản phẩm vệ sinh phụ nữ là vấn đề nhân quyền.

Trước đây, California cũng đã miễn tiền thuế đối với thuế sản phẩm vệ sinh phụ nữ, tổng số tiền thuế ước tính khoảng $20 triệu một năm.

Theo Women's Voices for the Earth, hơn một nửa số tiểu bang ở Mỹ đánh thuế sản phẩm vệ sinh phụ nữ vào mặt hàng "xa xỉ". Trong khi đó, đã có nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Úc, Canada và Ấn Độ bỏ loại thuế này.

#californiaViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)