Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Cảm động chuyện người đàn ông Nhật Bản 64 tuổi suốt 10 năm lặn biển tìm vợ mất tích vì sóng thần 2011

Suốt 10 năm người chồng lặn biển tìm vợ mất tích trong trận sóng thần vào năm 2011, với mong muốn có thể đưa bà trở về như ước nguyện ghi trên mảnh giấy “em muốn về nhà” mà người vợ để lại.
Thế Giới
Long Pham ⊶ đã viết 795 bài
Đăng lúc: 21/03/2021 06:01 PM
Cảm động chuyện người đàn ông Nhật Bản 64 tuổi suốt 10 năm lặn biển tìm vợ mất tích vì sóng thần 2011
Ông Yasuo Takamatsu không bao giờ ngừng nghỉ tìm vợ trong suốt 10 năm qua - Nguồn: Getty Images.

Trận sóng thần ập vào thị trấn Onagawa Miyagi, Nhật Bản năm 2011 vẫn khiến nhiều người đau đáu đến tận bấy giờ. Những nỗi đau mất người thân, có người khóc cạn nước mắt vì nhớ thương người đã khuất, và cũng có người nén đau thương bước tiếp một chặng đường mới.

Còn Yasuo Takamatsu (64 tuổi), trong suốt một thập kỷ trôi qua ông đã lặn xuống biển để tìm kiếm Yuko - người vợ mất tích vì bị sóng thần cuốn trôi.

Yasuo Takamatsu mặc bộ đồ lặn để ra biển đều đặn mỗi tuần, với mong muốn phát hiện một manh mối nào đó về người vợ của mình.

Ông Yasuo kể lại:

Vào ngày trận sóng thần xảy ra, tôi đã nhận được dòng tin nhắn: Anh ổn chứ? Em muốn về nhà. Sau đó, Yuko bặt vô âm tín đến tận bây giờ.

Trong 2 năm đầu, Yasuo đã đi khắp nơi, tỉ mẩn từng ngóc ngách để tìm thi thể người vợ xấu số. 2 năm sau đó, khi nhận được chứng chỉ lặn, Takamatsu chuyển hướng xuống biển tìm kiếm. Gần 8 năm qua, người đàn ông này đã lặn tổng cộng hơn 500 lần.

Ông Yasuo Takamatsu - Nguồn: Getty Images.Ông Yasuo Takamatsu - Nguồn: Getty Images.

Sau trận sóng thần, nhiều gia đình đã tìm được người thân của mình, hoặc những vật dụng thuộc về họ. Thế nhưng, Yasuo không nhận được bất kỳ tin tức nào về người vợ của mình mặc dù đã nỗ lực tìm kiếm trong suốt 10 năm qua.

Ngoài nỗ lực tìm kiếm của bản thân, Yasuo cũng đã liên hệ đến đội tìm kiếm của chính quyền địa phương nhằm có thêm sự trợ giúp. Trận sóng thần năm 2011 đã khiến hơn 2,500 nạn nhân mất tích.

Ông Yasuo bày tỏ rằng:

Bản thân tôi vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó sẽ tìm ra Yuko, miễn là tôi còn sức khoẻ và di chuyển được.

#nhật bảnViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)