Thủ lĩnh IS Abu Hasan al-Quraishi đã bị tiêu diệt
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Cam kết đưa người đi Mỹ với giá khoảng $15,000 một "nữ quái" ở Biên Hòa, Đồng Nai lừa hơn 3.9 tỷ VND

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tóm được “nữ quái” chuyên lừa gạt người dân khi khẳng định bản thân có thể đưa người Việt Nam sang nước Mỹ với giá chỉ khoảng 350 triệu VND (khoảng $15,000). Với sự ma mảnh, nhiều nạn nhân đã sa vào bẫy lừa đảo của người phụ nữ này.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1502 bài
Đăng lúc: 26/09/2022 11:54 AM
Cam kết đưa người đi Mỹ với giá khoảng $15,000 một

Ngày 25 tháng 9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra kết luận điều tra, chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 2 nghi phạm gồm: Trần Thị Bích Ngọc (37 tuổi) và Trần Quang Thái (34 tuổi) cùng ngụ tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan công an cho biết, phải trải qua một thời gian dài truy bắt mới còng được tay của 2 nghi phạm, bởi các đối tượng rất ma mãnh. Cụ thể, vào năm 2019, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai liên tục tiếp nhận đơn tố cáo của nhiều bị hại tại địa phương.

Trong đơn tố cáo, các bị hại khai rằng, do họ có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, du học, thăm người thân ở Mỹ nên thông qua nhiều mối quan hệ đã tìm đến Trần Thị Bích Ngọc nhờ làm hồ sơ đi Mỹ. Thế nhưng, với số tiền mà các bị hại đưa, Ngọc chỉ cho họ đi du lịch một số nước châu Á rồi về chứ không hề đưa được sang được nước Canada, Mỹ như đã hứa hẹn.

Trước đó, vào năm 2017, Ngọc gặp và quen T.T.L.K. rồi móc nối bán vé máy bay, tour du lịch cho K. để nhận tiền hoa hồng. Từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 9 năm 2018, Ngọc đã giới thiệu bán giúp K. 50 vé máy bay nội địa và giới thiệu khoảng 30 khách đi du lịch dạng ghép tour và nhận lại khoảng 30 triệu đồng từ K.

Với chiêu lừa đảo ma mảnh, Ngọc đã lừa tiền của rất nhiều người có nhu cầu xuất ngoại với nhiều lý do. Ngọc còn đưa ra điều kiện để tạo uy tín khi phỏng vấn xin cấp thị thực đến Mỹ, mọi người buộc phải đi du lịch từ 8 đến 10 nước ở Đông Nam Á, châu Á, Châu Âu, Australia, Canada do Ngọc tổ chức và điểm cuối cùng là từ Canada đến Mỹ.

Theo màn lừa đảo của “nữ quái”, chi phí trọn gói cho một người từ Việt Nam đến Mỹ là 350 triệu đồng, thời gian thực hiện các thủ tục để đi Mỹ mất từ 8 đến 10 tháng. Chẳng những lừa gạt thành công trót lọt mà Ngọc còn tạo được sự tin tưởng của nạn nhân, họ đứng ra giới thiệu Ngọc với nhiều bị hại khác và cam kết với họ rằng Ngọc đưa được người đi Mỹ. Và cứ thế rất nhiều người dính bẫy lừa của Ngọc.

Một cán bộ điều tra cho biết: “Trên thực tế, Ngọc là người không có chuyên môn, không có chứng chỉ hành nghề hướng dẫn viên du lịch và càng không có khả năng tự tổ chức tour cho người Việt Nam đi du lịch. Ông K. bạn Ngọc và công ty của ông K. cũng không thể thực hiện điều này.”

Theo lời của một cán bộ điều tra, nữ quái này đã đánh vào sự nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết của người dân, cùng với tiếng đồn vang xa nên rất nhiều nạn nhân đã tin tưởng và dính bẫy lừa.

Tính từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 27 tháng 9 năm 2019, Ngọc đã cam kết, hứa hẹn đưa 23 người đến được đất Mỹ với tổng số tiền hơn 3.9 tỷ đồng.

#đồng naiViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)