Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Căn cứ Mỹ ở Syria bị UAV tự sát tập kích khiến 1 công dân Mỹ, 5 binh sĩ và 1 người khác bị thương

Mới đây, tại căn cứ Mỹ ở đông bắc Syria vừa xảy ra cuộc tập kích của UAV tự sát khiến 1 nhà thầu tử vong và 6 người khác bị thương.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1341 bài
Đăng lúc: 24/03/2023 03:23 PM
Căn cứ Mỹ ở Syria bị UAV tự sát tập kích khiến 1 công dân Mỹ, 5 binh sĩ và 1 người khác bị thương
Ảnh minh họa - Nguồn: AFP.

Lầu Năm Góc vừa ra thông cáo cho biết:

Máy bay không người lái (UAV) tự sát đã đánh trúng cơ sở bảo dưỡng tại căn cứ liên quân gần thành phố Hasakah ở đông bắc Syria khiến một nhà thầu Mỹ thiệt mạng, 5 binh sĩ và một nhà thầu khác bị thương .

Theo tình báo Mỹ, phi cơ “có nguồn gốc từ Iran". Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cho hay: “Bộ tư lệnh Trung tâm quân đội Mỹ đã tiến hành đòn không kích chính xác vào các cơ sở của dân quân thân Iran ở miền đông Syria.”

Lloyd Austin nói thêm rằng: “Động thái trên là phản ứng với cuộc tập kích vừa xảy ra ở Hasakah cũng như hàng loạt vụ tấn công nhằm vào liên quân ở Syria do những nhóm có liên hệ với Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tiến hành gần đây”.

Được biết, Mỹ duy trì lượng nhỏ binh sĩ tại Syria để hỗ trợ chiến dịch chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và bảo vệ các cơ sở khai thác dầu mỏ, vốn do lực lượng người Kurd kiểm soát. Lầu Năm Góc tuyên bố: “Lính Mỹ chỉ rời đi khi IS hoàn toàn bị xóa sổ và các đồng minh của họ ở Syria được bảo vệ an toàn”.

#syriaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)