Biden vừa ký ban hành luật mới về sản xuất chip nội địa cạnh tranh với Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 595,241,447
Tử vong: 6,431,021
Hồi phục: 463,173,710
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,914,671
Tử vong: 1,034,234
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Canada cấm Huawei và ZTE tham gia mạng 5G vì lo ngại an ninh

Canada đã cấm Tập đoàn công nghệ Huawei tham gia hệ thống mạng không dây 5G vì lo ngại về vấn đề an ninh. Được biết lệnh cấm được đưa ra sau 3 năm trì hoãn.
Thế GiớiCông Nghệ
Như Ý ⊶ đã viết 895 bài
Đăng lúc: 20/05/2022 10:01 AM
Canada cấm Huawei và ZTE tham gia mạng 5G vì lo ngại an ninh
Bộ trưởng Đổi mới, Khoa học và Công nghiệp Canada Francois-Philippe Champagne - Nguồn: AFP.

Ngày 19 tháng 5, Chính phủ Canada thông báo cấm hai công ty Trung Quốc Huawei và ZTE tham gia mạng không dây 5G vì lo ngại về vấn đề an ninh.

Quyết định của Chính phủ Canada đã được đưa ra sau nhiều tháng nước này thể hiện ý định sẽ ngăn các công ty viễn thông hàng đầu của Trung Quốc tiếp cận mạng 5G ở nước này.

Theo đó, Ottawa đặt ra kỳ hạn cho các công ty loại bỏ thiết bị của Huawei và ZTE khỏi hệ thống 5G của mình đến ngày 28 tháng 6 năm 2024.

Bộ trưởng Đổi mới, Khoa học và Công nghiệp Canada Francois-Philippe Champagne cho biết: “Chúng tôi sẽ thực hiện bất cứ hành động nào cần thiết để bảo vệ cơ sở hạ tầng viễn thông của quốc gia”.

Được biết, trong những năm qua, nhiều công ty viễn thông Canada đã chi khoảng $546 triệu để mua thiết bị của Huawei, chủ yếu để phục vụ mạng 4G hoặc LTE. Theo lệnh mới, các công ty viễn thông Canada đang sở hữu các thiết bị từ Huawei, ZTE sẽ phải loại bỏ chúng và không nhận được khoản bồi thường nào.

Được biết, tất cả các nước trong Liên minh tình báo Ngũ Nhãn gồm: Mỹ, Anh, Australia và New Zealand đều đã ra lệnh cấm thiết bị của Huawei và Canada là thành viên cuối cùng của Liên minh đưa ra quyết định này.

Trong những năm qua, căng thẳng giữa Canada - Trung Quốc liên tục gia tăng vì các vấn đề nhân quyền, Hong Kong và nguồn gốc đại dịch Covid-19. Tuyên bố cấm Huawei tham gia mạng 5G của Chính phủ Canada có thể khiến rạn nứt giữa hai nước trở nên sâu hơn.

#huawei#canada#zteViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)