MENU
Điều đáng sợ của Virus Corona là nó có thể lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh, không hề có triệu chứng
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Canada: Volkswagen vi phạm quy định về khí thải

Ngày 10/12, Canada đã cáo buộc Volkswagen vi phạm trầm trọng hơn 60 quy định về khí thải của liên bang.
Thế GiớiCông Nghệ
Kevin Le ⊶ đã viết 176 bài
Đăng lúc: 10/12/2019 10:14 AM
Canada: Volkswagen vi phạm quy định về khí thải
Ảnh minh họa

Theo đó, các nhà chức trách Canada đã phát hiện ra 128.000 xe của Volkswagen không đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải được nhập khẩu vào Canada từ tháng 1 năm 2008 đến tháng 12 năm 2015. Không chỉ những vậy, nhà sản xuất xe hơi này còn bị buộc tội vì “không trung thực trong kinh doanh” do khai sai thông số của những chiếc xe do mình sản xuất.

Sau 1 cuộc điều tra tầm cỡ vào năm 2015, Canada cho rằng các nhà sản xuất xe đã gán thiết bị gian lận để giảm chỉ số khí thải trong quá trình kiểm tra.

Phía Mỹ cũng đã cáo buộc Volkswagen vào năm 2015 về việc làm sai lệch kết quả kiểm tra khí thải đối với những chiếc xe sử dụng động cơ diesel của hãng. Sau 1 hồi đấu tranh thì nhà sản xuất ô tô thừa nhận rằng 11 triệu xe ô tô chạy diesel trên toàn thế giới của mình đã được trang bị các thiết bị gian lận kiểm tra mức độ ô nhiễm và đồng ý đền bù gần 15 tỷ đô la để sửa sai cho lỗi lầm của mình.

Như một điều tất yếu, trong báo cáo doanh thu quý I năm nay thì nhà sản xuất ô tô Đức thông báo rằng đã thiệt hại 33,6 tỷ đô la kể từ vụ bê bối này. Đây được xem như là “hình phạt” đối với những nhà sản xuất xe hơi yêu môi trường nửa vời.

#volkswagen#canadaViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Sputnik
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)