Tổng thống Donald Trump cân nhắc thành lập "Đảng Yêu Nước" vì mất lòng tin vào các thành viên Cộng Hòa
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 96,979,833
Tử vong: 2,074,260
Hồi phục: 63,149,792
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 24,746,060
Tử vong: 409,525
Hồi phục: 8,598,460
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Cảnh báo: Lợi dụng nỗi sợ COVID-19, các hình thức lừa đảo qua Email tăng chóng mặt, khoảng 667%

Trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành như hiện nay, lợi dụng tâm lý lo sợ của người dân, những kẻ xấu đang tiến hành lừa đảo qua nhiều hình thức, trong đó phổ biến là qua Email.
Hoa KỳCông Nghệ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 710 bài
Đăng lúc: 29/03/2020 08:10 PM
Cảnh báo: Lợi dụng nỗi sợ COVID-19, các hình thức lừa đảo qua Email tăng chóng mặt, khoảng 667%
Ảnh minh họa (Getty Images)

Trong một báo cáo của công ty bảo mật Barracuda Networks có trụ sở chính tại thành phố Campbell, tiểu bang California cho biết, bắt đầu kể từ thời điểm cuối tháng 2 năm 2020 đến nay đã xảy ra hàng loạt các vụ tấn công qua Email (thư điện tử) dựa vào tâm lý sợ đại dịch COVID-19 của người dân.

Theo số liệu công ty này đưa ra, con số Email lừa đảo gửi ra có nội dung liên quan tới đại dịch COVID-19 đã tăng khoảng 667%.

Số liệu từ một bản báo cáo có tên "Threat Spotlight: Coronavirus-Related Phishing" được bộ phận Barracuda Sentinel của công ty Barracuda Networks đưa ra cho thấy, kể từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 23 tháng 3 vừa qua, đã có khoảng 467,825 Email lừa đảo được tung ra nhằm lừa tiền hoặc chiếm đoạt thông tin cá nhân.

Dưới đây là thống kê theo phần trăm các dạng lừa đảo mà Barracuda Sentinel đưa ra:

Lừa đảo để chiếm đoạt tiền, lấy thông tin cá nhân: 54%.Giả mạo thương hiệu: 34%.Tống tiền: 11%.Lừa đảo cơ hội kinh doanh: 1%.

Dưới đây là một số cách để hạn chế việc bị lừa đảo bởi các Email này:

Không click vào link hoặc tải các tệp đính kèm khi nhận được bất kỳ Email nào lạ, khả nghi.Kiểm tra kỹ tên miền của trang web mà bạn click vào, vì có rất nhiều Email sẽ chuyển bạn đến các trang web có thiết kế giống hệt các ngân hàng nổi tiếng, tuy nhiên chúng không thể giả mạo được tên miền (Domain Name).Hỏi ý kiến người thân hoặc ai đó hiểu biết hơn nếu nhận được bất kỳ Email nào nghi ngờ.Hãy nhớ bất kỳ Email nào quảng cáo về thuốc trị COVID-19, vắc-xin, bộ xét nghiệm tại nhà trong thời điểm này đều là lừa đảo vì hiện tại chưa có bất kỳ thuốc nào trị COVID-19 được FDA chấp thuận bán ngoài thị trường.Các yêu cầu cung cấp thông tin thẻ tín dụng, thông tin ngân hàng và các thông tin quan trọng khác để nhận tiền trợ cấp từ chính phủ là giả (tốt nhất nên hỏi kỷ ai đó biết hơn về điều này).

Tất cả các Email lừa đảo đều dùng chung một chiến thuật, đó là đánh vào nỗi sợ của người dân trước đại dịch COVID-19.

#covid-19#virus corona#virus vũ hán#lừa đảo qua emailViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Mashable​
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)