Căn cứ Mỹ ở Syria bị UAV tự sát tập kích khiến 1 công dân Mỹ, 5 binh sĩ và 1 người khác bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Cảnh sát New York cảnh báo tội phạm đang nhắm vào các tiệm rửa xe, tang lễ để trộm xe

Mọi người cần cảnh giác hơn bởi những tên tội phạm ngày càng trở nên manh động, táo bạo hơn khi thực hiện các vụ trộm xe.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 1081 bài
Đăng lúc: 27/02/2023 04:30 PM
Cảnh sát New York cảnh báo tội phạm đang nhắm vào các tiệm rửa xe, tang lễ để trộm xe
Ảnh minh họa - Nguồn: Unsplash.

Cuối tuần rảnh rỗi là dịp mà mọi người thường đem xe đi dọn dẹp, hoặc đi lễ như đám tang. Đây chính là thời điểm thích hợp để những tên tội phạm trộm xe bởi lúc này mọi người thường lơ là cảnh giác, theo cảnh báo từ phía cảnh sát.

Mới đây, Sở cảnh sát Nassau County, New York đã thông báo trên Facebook rằng nếu mọi người đem xe đi rửa thì cần phải đề phòng tới bất kỳ người lạ nào đến gần xe của mình. Những tên trộm hiện nay thường để ý tới các tiệm rửa xe để trộm xe mắc tiền. Chúng nhằm vào lúc không ai để ý, lẻn vào xe vừa rửa xong và tẩu thoát.

Trong tháng 2, một tên trộm đeo khẩu trang bất ngờ lẻn vào một chiếc BMW X5 ở Mamaroneck vừa được rửa sạch, lái xe ngay trước khi các nhân viên của tiệm rửa xe kịp phát hiện. Cảnh sát cho biết những tên trộm đã thăm dò rất kỹ trước khi thực hiện vụ trộm.

Ngoài ra, một chiếc Mercedes cũng bị đánh cắp tại tiệm rửa xe ở Manhasset, và một chiếc Audi bị đánh cắp ở tiệm rửa xe ở Oceanside.

Sở dĩ các tên trộm có thể dễ dàng đánh cắp những chiếc xe ở tiệm rửa xe bởi người chủ thường để lại chìa khoá trên xe để nhân viên tiệm rửa có thể đánh xe vào rửa, hoặc đỗ ra ngoài khi đã rửa xong. Cảnh sát cảnh báo rằng mọi người nên ở trong xe khi rửa, hoặc yêu cầu nhân viên tiệm rửa trả, cất chìa khoá sau khi đã rửa xong.

Bọn tội phạm thậm chí còn nhắm vào những đám tang để trộm xe, bởi mọi người thường tập trung vào nghi lễ thay vì để ý tới chiếc xe của họ.

Tại một đám tang của cựu chiến binh không quân 91 tuổi vào tháng Hai, nhiều chiếc xe đã bị đột nhập dù chỉ đỗ cách tang lễ khoảng 100 feet. Một tình huống tương tự xảy ra ở Marylan, khi những người từ một tang lễ trở lại bãi đậu xe thì thấy một số xe đã bị đột nhập.

Theo Cục Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia, vào năm 2021 đã có 932,329 chiếc xe bị đánh cắp trên toàn quốc, tăng 6% so với năm 2020, và tăng 17% so với năm 2019.

#new yorkViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)