MENU
Trung Quốc bồi thường chỉ $400-$700 cho gia đình bác sĩ chết vì Virus Corona như "tiền cảm thông"
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Diễn biến Virus Corona [live]
Toàn thế giới
Số ca nhiễm: 76,724
Số người chết: 2,247
Hoa Kỳ
Số ca nhiễm: 16
Số người chết: 0
Đóng

Cảnh sát và quân đội Trung Quốc vây kín Vũ Hán, người dân muốn trốn đi cũng không được

Hiện tại, chính phủ Trung Quốc đã cách ly hoàn toàn ổ dịch Vũ Hán và một số thành phố khác. Trong tâm trí những người bị kẹt lại đây, họ chỉ muốn rời khỏi thành phố này bằng bất kỳ giá nào.
Thế Giới
Long Pham ⊶ đã viết 63 bài
Đăng lúc: 24/01/2020 01:11 PM
Cảnh sát và quân đội Trung Quốc vây kín Vũ Hán, người dân muốn trốn đi cũng không được
2 mẹ con trên chuyến bay cuối cùng từ Vũ Hán đến Tokyo đang được kiểm tra sức khỏe (AFP)

Cảnh sát, quân đội đã lập những chốt chặn ngăn không cho người dân bỏ đi. Giờ đây, thành phố 11 triệu dân Vũ Hán chỉ còn là một thành phố ma với hàng ngàn cửa tiệm đóng kín cửa, các trung tâm không hoạt động, không khí ảm đạm, người dân nơi đây không ai dám ra khỏi nhà.

Cảnh sát Trung Quốc đứng chặn bên ngoài nhà ga Hankou (AP)Cảnh sát Trung Quốc đứng chặn bên ngoài nhà ga Hankou (AP)


Vũ Hán là nơi khởi sinh và bùng phát của virus corona. Tính đến ngày 24 tháng 1, đã có 830 trường hợp nhiễm bệnh và 25 trường hợp tử vong trên toàn Trung Quốc. Trong đó, thành phố Vũ Hán chiếm phần lớn ca bệnh.

Ngay khi lệnh cách ly, khóa chặt mọi cửa ô thành phố Vũ Hán được ban hành vào ngày 23 tháng 1, khắp các nhà ga, bến xe Vũ Hán là một khung cảnh hỗn loạn bởi những người dân đang cố thoát ra khỏi thành phố này. "Lấy cho tôi một vé, vé gì cũng được miễn là ra khỏi Vũ Hán", như một lời khẩn cầu từ miệng của người đàn ông trung niên với nguyện vọng được rời ổ dịch Vũ Hán bất kể chiếc vé đó có giá đắt cỡ nào.

Tất cả cảnh sát tại Vũ Hán đều đeo khẩu trang làm nhiệm vụ (AFP)Tất cả cảnh sát tại Vũ Hán đều đeo khẩu trang làm nhiệm vụ (AFP)

Hàng trăm xe hơi chen chúc qua trạm thu phí cửa ô thành phố, sân bay thành phố Vũ Hán cũng chật ních người lúc 4h sáng. Dường như, những người này không ai muốn bỏ lỡ cơ hội cuối cùng để thoát khỏi ổ dịch.

Sau 10h ngày 23 tháng 1, lệnh cách ly thành phố Vũ Hán chính thức có hiệu lực, đồng nghĩa với việc không ai còn có thể rời khỏi thành phố này. Phương tiện giao thông công cộng dừng hoạt động, 200 trên tổng số 600 chuyến bay đến Vũ Hán bị hủy, đường xá bỗng chốc trở nên tĩnh lặng của một "thành phố ma".

Người dân thành phố này trở nên hoảng loạn, hoang mang vì lo sợ lây nhiễm virus. Hầu hết, những người đi ra ngoài đường đều đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt khi gặp gỡ bạn bè,...

Mặc dù việc cách ly thành phố Vũ Hán và một số thành phố khác của chính phủ Trung Quốc bị người dân lên tiếng chỉ trích nặng nề. Nhưng suy cho cùng, đó là biện pháp cần thiết để đảm bảo dịch bệnh không lan rộng.

Trước tình trạng bệnh dịch ngày càng trở nên cấp bách, thị trường thành phố Vũ Hán là ông Chu Tiên Vượng đang đối diện với áp lực từ chức, sau khi ông thừa nhận rằng chủ quan với bệnh dịch, chưa đủ nỗ lực ngăn chặn bệnh dịch.

#trung quốc#virus corona#dịch viêm phổi#vũ hánViết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo South China Morning Post
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)