Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

CBP Mỹ thu giữ hơn 3,000 thẻ Vắc-Xin COVID-19 giả nhập từ Trung Quốc tại sân bay Anchorage, tiểu bang Alaska

Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) đã phát hiện và thu giữ được lô hàng ở sân bay Anchorage, tiểu bang Alaska chứa hàng ngàn thẻ tiêm vắc-xin COVID-19 giả có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 21/08/2021 10:44 AM
CBP Mỹ thu giữ hơn 3,000 thẻ Vắc-Xin COVID-19 giả nhập từ Trung Quốc tại sân bay Anchorage, tiểu bang Alaska
Ảnh minh họa - Nguồn: Getty Images

Trong tuần này, các quan chức tiểu bang Alaska đã thu giữ được hơn 3,000 thẻ tiêm chủng COVID-19 tại các cơ sở vận chuyển hàng hóa ở sân bay Anchorage.

Theo ông Jaime Ruiz, người phát ngôn của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP), cho biết rằng lô thẻ giả này được vận chuyển từ Trung Quốc, với hơn 100 gói hàng được chuyển tới Mỹ trong suốt cả tuần.

Mỗi gói chứa khoảng 20 đến 25 thẻ giống như giấy xác nhận đã tiêm chủng vắc-xin của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Việc mua, bán hoặc sử dụng thẻ tiêm chủng giả là phạm tội. Người vi phạm có thể sẽ bị phạt tiền hoặc phạt tù lên tới 5 năm.

Các nhà chức trách cũng cho rằng việc đặt mua thẻ vắc-xin giả làm lãng phí thời gian của các nhân viên CBP, những người cần có thời gian để tìm kiếm và xử lý những hàng lậu gây hậu quả nghiêm trọng hơn, như ma túy.

#covid-19#vắc-xin covid-19#alaskaViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)