Hà Lan lệnh thu hồi hàng trăm ngàn khẩu trang kém chất lượng đã đặt mua từ Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 729,242
Tử vong: 34,132
Hồi phục: 157,319
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 141,542
Tử vong: 2,554
Hồi phục: 4,050
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

CDC cảnh báo sự bùng phát của Virus Corona ở Mỹ là điều dường như không thể tránh khỏi

CDC vừa lên tiếng cảnh báo rằng sự bùng phát của dịch COVID-19 ở Mỹ là điều khó có thể tránh khỏi và họ kêu gọi người dân và chính quyền các địa phương chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 374 bài
Đăng lúc: 25/02/2020 01:47 PM
CDC cảnh báo sự bùng phát của Virus Corona ở Mỹ là điều dường như không thể tránh khỏi
Ảnh minh họa (MARK RALSTON/AFP VIA GETTY IMAGES)

Giới chức CDC vừa qua đã nói rằng sự bùng phát của Virus Corona tại Mỹ không còn là "nếu" nữa mà là "khi nào". Đây cũng được xem như sự xác nhận việc virus bùng phát ở Mỹ dường như là không thể tránh khỏi, vấn đề đặt ra là khi nào.

Theo tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc CDC tại Trung tâm Miễn dịch và Hô hấp Quốc gia cho biết, virus COVID-19 đang lây lan và bùng phát rất nhanh chóng trên thế giới và việc ngăn chặn nó bùng phát ở Mỹ là một vấn đề khó khăn.

Sự lây lan của Virus Corona bắt đầu từ Trung Quốc Đại Lục sau đó đã lan rộng ra Hong Kong, Iran, Ý, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan...chính điều này đang gây mối lo ngại lớn cho Mỹ về khả năng phòng tránh và chặn đứng nó.

Hiện tại thì vẫn chưa có vắc-xin cũng như chưa có thuốc nào cụ thể để điều trị COVID-19, Messonnier nói các địa phương phải sẵn sàng và thực hiện các biện pháp nhằm ngăn ngừa tối đa sự lây lan dịch, bà Messonnier cũng cảnh báo người dân phải chuẩn bị tâm lý trước cho sự gián đoạn sinh hoạt hàng ngày trong trường hợp dịch bùng phát.

Trích nguyên văn lời của bà Messonnier:

Chúng tôi yêu cầu người dân Mỹ hợp tác với chúng tôi để chuẩn bị trước nếu mọi thứ trở nên tệ hơn.

Bà Messonnier cũng nói rằng bà đã gọi điện cho tổng giám đốc khu trường học nơi bà đang sống để thảo luận và bàn trước kế hoạch đóng cửa trường học khi trường hợp xấu nhất xảy ra.

Cũng theo bà Messonnier, các tổ chức, cộng đồng nên chuẩn bị trước việc các buổi hội họp có thể bị trì hoãn.

Tính đến hiện tại cả thế giới đã có hơn 80,000 người nhiễm bệnh và số người chết đã gần chạm ngưỡng 3000. Riêng tại Mỹ số liệu mới nhất mà CDC vừa công bố tính đến ngày 25 tháng 2 có tất cả 57 ca nhiễm, trong đó có 14 ca trước đó và 43 ca mới là những người được chính phủ đưa về từ Vũ Hán và du thuyền Diamond Princess.

Hiện tại thì tình hình dịch COVID-19 đang trở nên ngày một phức tạp hơn, khi mà nó đã lây lan và đang trong giai đoạn bùng phát ở rất nhiều quốc gia, mới đây nhất thì WHO cũng đã chính thức lên tiếng cảnh báo COVID-19 có nguy cơ sẽ trở thành đại dịch toàn cầu.

#virus corona#covid-19Viết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Washington Post & Khou
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)