Đã có hơn 9000 lính quân y đã nghỉ hưu tình nguyện quay trở lại hỗ trợ chống đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 863,410
Tử vong: 42,205
Hồi phục: 176,403
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 187,160
Tử vong: 3,983
Hồi phục: 5,511
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

CDC cho biết hiện tại đã có 60 ca nhiễm Virus Corona được ghi nhận tại Mỹ

CDC vừa mới công bố dữ liệu mới nhất về số người nhiễm Virus Corona tại Mỹ đã là 60 người, hầu hết số người nhiễm mới đều là từ những chuyến bay di tản của chính phủ.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 379 bài
Đăng lúc: 26/02/2020 02:28 PM
CDC cho biết hiện tại đã có 60 ca nhiễm Virus Corona được ghi nhận tại Mỹ
Ảnh minh họa (REUTERS)

Vào hôm nay, Thứ 4 ngày 26 tháng 2, CDC cho biết ở Mỹ đã có thêm một số ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm tại Mỹ lên 60 người.

Cũng theo CDC, những người bị nhiễm mới đều thuộc nhóm người được chính phủ đưa về từ du thuyền Diamond Princess và từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và hiện đang ở khu vực được cách ly và theo dõi khắt khe bởi CDC.

Ngoài 14 người được phát hiện nhiễm bệnh trước đó, CDC cũng phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm bệnh mới khác nâng tổng số người nhiễm bệnh không thuộc khu cách ly lên 15 người, hiện tại thông tin về bệnh nhân mới vẫn chưa được cập nhật, và còn lại 45 ca nhiễm khác đều nằm trong nhóm người được cách ly. Trong số 60 người này thì đã có 6 người đã được điều trị thành công.

Hiện tại thì ở Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu của sự lây lan của dịch COVID-19 ra ngoài, hầu hết ca nhiễm mới đều nằm trong dự trù của CDC và chính phủ. Tuy nhiên những ngày qua, trước tình hình dịch đang lan rộng và bùng phát ở nhiều quốc gia khác nhau đã làm cho tình hình ngày một khó kiểm soát hơn. Ngày hôm qua 25 tháng 2 thì CDC cũng đã lên tiếng cảnh báo người dân và chính quyền các địa phương hãy sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất là virus bùng phát ở Mỹ.

Hiện tại thì trên thế giới đã có khoảng 81,310 ca nhiễm và hơn 2,770 người chết. Trước tình hình ngày càng có thêm nhiều quốc gia có nguy cơ trở thành ổ dịch mới thì WHO cũng đã phải lên tiếng thừa nhận COVID-19 có nguy cơ trở thành đại dịch toàn cầu.

Hiện tại chính phủ Mỹ cũng đã kêu gọi những người trở về từ những quốc gia có dịch nên tự cách ly bản thân tại nhà để chắc chắn về tình hình sức khỏe trước khi trở lại sinh hoạt và hòa nhập vào cộng đồng.

#virus corona#covid-19#sars-cov-2Viết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo CDC.GOV, CNBC & Business Insider
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)