Tổng thống Donald Trump cân nhắc thành lập "Đảng Yêu Nước" vì mất lòng tin vào các thành viên Cộng Hòa
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 97,072,992
Tử vong: 2,076,072
Hồi phục: 63,242,895
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 24,803,905
Tử vong: 410,598
Hồi phục: 8,610,635
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

CDC khuyến cáo người dân Mỹ không được tự ý dùng thuốc sốt rét để trị hoặc phòng ngừa COVID-19

Tại Mỹ việc sử dụng thuốc thường phải theo toa của bác sĩ, tuy nhiên trong thời buổi bệnh dịch đang bùng phát, do lo sợ nhiều người tự dùng bừa thuốc trị sốt rét để trị COVID-19 có thể để lại hậu quả, mới đây CDC đã lên tiếng cảnh báo người dân.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 320 bài
Đăng lúc: 28/03/2020 09:24 PM
CDC khuyến cáo người dân Mỹ không được tự ý dùng thuốc sốt rét để trị hoặc phòng ngừa COVID-19
Một người đang cầm một vỷ thuốc chloroquine và hydroxychloroquine (Ảnh Gerard Julien / AFP/Getty Images)

Vào Thứ 7, ngày 28 tháng 3, CDC đưa ra thông báo tới tất cả mọi người rằng việc dùng Chloroquine (Người Việt quen gọi là Ký Ninh, đây là một loại thuốc dùng để trị sốt rét) mà không theo toa và hướng dẫn của bác sĩ có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là dẫn đến việc tử vong.

Cũng trong thông báo này CDC kêu gọi các giới chức y tế nên khuyến cáo người dân không nên dùng các hóa chất khác có chứa Chloroquine (Ví dụ dung dịch vệ sinh hồ cá) để tự chữa COVID-19 hoặc bất kỳ bệnh khác.

Nguyên nhân là một số hóa chất, tuy trên bao bì có ghi Chloroquine, tuy nhiên nó khác hẳn với Chloroquine dùng trong y dược vì nó đã được bào chế theo các công thức nhất định.

Trước đây cũng đã có một cặp vợ chồng đã tự dùng hóa chất dùng để rửa hồ cá, vì trên đó có ghi là có chứa Chloroquine, kết quả là người chồng đã tử vong và người vợ rơi vào tình trạng nguy kịch.

Hiện tại việc dùng thuốc sốt rét Chloroquine để chữa COVID-19 đang được rất nhiều người quan tâm từ người dân, giới y khoa và ngay cả các chính trị gia.

Ví dụ tại Pháp, người ta đã cho phép sử dụng Chloroquine vào điều trị COVID-19 sau khi nhà vi trùng học nổi tiếng, tiến sĩ Didier Raoult đạt được những thành công từ các kết quả thí nghiệm.

Theo ông Raoult thì ông đã sử dụng thuốc Plaquenil, một loại thuốc có chứa Chloroquine trong thành phần trên 36 bệnh nhân nhiễm COVID-19 và tất cả đều hồi phục một cách nhanh chóng.

Tại Mỹ thì mới đây tổng thống Trump cũng đã đưa ra lời đề nghị thử dùng thuốc trị sốt rét Hydroxychloroquine để thử nghiệm để trị COVID-19.

#covid-19#virus corona#virus vũ hán#chloroquine#thuốc trị sốt rétViết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo NBC News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)