Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

CDC Mỹ nói tiêm đủ Vắc-Xin COVID-19 sẽ giảm tỉ lệ tử vong 11 lần nếu nhiễm

Theo nghiên cứu của CDC thì nguy cơ tử vong ở những người nhiễm COVID-19 đã được tiêm vắc-xin thấp hơn 11 lần so với những người chưa được tiêm.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 795 bài
Đăng lúc: 12/09/2021 09:20 AM
CDC Mỹ nói tiêm đủ Vắc-Xin COVID-19 sẽ giảm tỉ lệ tử vong 11 lần nếu nhiễm
Ảnh minh họa - Nguồn: CDC.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ mới đây đã thực hiện nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiêm vắc-xin COVID-19 giúp giảm rõ rệt tỷ lệ bị nhiễm bệnh, cũng như triệu chứng nặng.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky chia sẻ:

Khi biến thể Delta lây lan ở Mỹ, dữ liệu được chúng tôi ghi nhận trong 2 tháng qua cho thấy những người chưa được tiêm vắc-xin có nguy cơ nhiễm cao hơn khoảng 4.5 lần, khả năng nhập viện gấp 10 lần và nguy cơ tử vong gấp 11 lần so với người đã được tiêm vắc-xin.

Kết quả của cuộc nghiên cứu này cũng cho thấy rằng tiêm mũi vắc-xin tăng cường là rất cần thiết trong những tháng tới đối với nhiều người.

Theo thống kê, số người tiêm phòng đầy đủ chiếm khoảng 18% những trường hợp nhiễm COVID-19 ở Mỹ trong giai đoạn từ cuối tháng 6 cho đến hết tháng 7.

Tuy nhiên, từ dữ liệu của hàng trăm phòng khám và cơ sở khẩn cấp, hiệu quả giảm các triệu chứng nặng của vắc-xin ở người từ 75 tuổi trở lên thấp hơn đáng kể so với bệnh nhân trẻ tuổi.

#covid-19#vắc-xin covid-19Viết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)