Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

CEO Facebook phủ nhận cáo buộc nói công ty này đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn của công chúng

Mới đây, tỷ phú Mark Zuckerberg đã viết một đoạn status bác bỏ cáo buộc của cựu nhân viên cho rằng Facebook đã đặt lợi nhuận cao hơn sự an toàn của công chúng.
Hoa KỳCông Nghệ
Như Ý ⊶ đã viết 647 bài
Đăng lúc: 06/10/2021 06:06 PM
CEO Facebook phủ nhận cáo buộc nói công ty này đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn của công chúng
CEO Mark Zuckerberg - Nguồn: AFP/Getty Images.

Trang Engadget cho biết, ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg đã viết một đoạn status rất dài trên trang cá nhân, nội dung tập trung bác bỏ cáo buộc nói rằng Facebook chỉ quan tâm tới lợi nhuận của họ trước tiên.

Đoạn status của CEO Mark Zuckerberg có đoạn:

Cáo buộc cho rằng chúng tôi ưu tiên lợi nhuận của mình hơn sự an toàn và hạnh phúc của công chúng. Điều đó là không đúng!

Bài viết này ngay lập tức thu hút được rất nhiều lượt like và chia sẻ của người dùng mạng.

Được biết, cáo buộc trên do Frances Haugen - cựu nhân viên Facebook đưa ra trong phiên điều trần ngày 5 tháng 10 trước Thượng viện.

Tại phiên điều trần, Frances Haugen đã trình bày những lập luận căn cứ vào các tài liệu nội bộ Công ty Facebook cô thu thập được, chứng minh những ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội này đối với trẻ em cũng như các cuộc thảo luận chính trị trên nền tảng.

Cựu nhân viên Facebook kiến nghị các nhà lập pháp Mỹ nên quản lý chặt chẽ và mạnh mẽ hơn nữa với Facebook và các nền tảng của họ.

Theo tờ Wall Street Journal, những tài liệu do Frances Haugen cung cấp cho thấy Facebook có một cơ chế kiểm duyệt đặc biệt ưu ái với các nhân vật “VIP”, bao gồm cách giải quyết những kích động và bất đồng trên nền tảng và cả cách các băng đảng ma túy cũng như buôn người được sử dụng công khai mạng xã hội này ra sao.

Trong phiên điều trần, Haugen cũng chỉ đích danh CEO Mark Zuckerberg và cách mà ông kiểm soát công ty. Đồng thời, cựu nhân viên Facebook cho rằng vị tỷ phú này phải chịu trách nhiệm về tất cả những những bất ổn đang tồn tại của Facebook như cô chỉ ra.

#facebook#mark zuckerbergViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)