Số người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã hơn 11,000 người và ít nhất 54,000 người bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Châu Âu giảm sử dụng đèn trang trí trong mùa Giáng Sinh năm nay vì giá điện tăng

Nhiều thành phố Châu Âu quyết định giảm sử dụng đèn trang trí trong mùa Giáng sinh nhằm tiết kiệm chi phí giữa lúc giá năng lượng tăng cao.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1530 bài
Đăng lúc: 28/11/2022 09:57 AM
Châu Âu giảm sử dụng đèn trang trí trong mùa Giáng Sinh năm nay vì giá điện tăng

Khu mua sắm Oxford Street tại London, Anh đã giới hạn thời gian sử dụng đèn chiếu sáng trong khoảng thời gian từ 15h đến 23h và chuyển sang dùng các bóng đèn LED với hy vọng tiết kiệm được 2/3 lượng điện tiêu thụ.

Tại đại lộ Champs-Elysees ở Paris, Pháp đèn cũng chỉ được bật tới 23h45, trong khi những mùa Giáng sinh trước đó đèn được chiếu sáng đến 2h sáng.

Một cư dân ở Paris cho hay: “Đây là giải pháp duy nhất. Sẽ không có ai bị thiệt thòi nếu mùa Giáng Sinh năm nay đèn trang trí chiếu sáng ít đi một chút”.

Tại Hungary, Giới chức thành phố Budapest đã quyết định ngừng lắp đèn trang trí tại đại lộ Andrassy - nơi được coi là “Champs-Elysees của Hungary”. Thông thường, con đường này sẽ được lắp đèn chiếu sáng màu trắng dài đến 2km.

Ngoài ra, một số địa điểm nổi tiếng khác tại Budapest như các cây cầu qua sông Danube cũng không được trang hoàng lộng lẫy như trước.

Bên cạnh đó, khu phố cổ Brasov của Romania cũng không thấp sáng đèn trang trí từ 1h tới 6h. Những địa điểm ngoài khu phố cổ cũng không được trang hoàng như những mùa Giáng Sinh trước đây.

#châu âuViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)