Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,086,276
Tử vong: 368,398
Hồi phục: 2,552,483
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,795,997
Tử vong: 104,590
Hồi phục: 373,756
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Châu Âu nghi ngờ Trung Quốc có âm mưu đằng sau các gói viện trợ y tế trước đại dịch COVID-19

Mặc dù đánh giá cao hành động hỗ trợ vật tư đối phó dịch bệnh COVID-19 từ Trung Quốc, nhưng nhiều quốc gia Châu Âu vẫn đang lo ngại ý đồ thật sự của Bắc Kinh.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 476 bài
Đăng lúc: 29/03/2020 01:59 PM
Châu Âu nghi ngờ Trung Quốc có âm mưu đằng sau các gói viện trợ y tế trước đại dịch COVID-19
Ảnh minh họa - Nhân viên Trung Quốc đang chuẩn bị các gói viện trợ (Reuter/China Daily)

Mới đây, ông Josep Borrell, đại diện cấp cao của Liên minh Châu Âu kêu gọi các nước trong khu vực phải cảnh giác trước những gói viện trợ khổng lồ từ Trung Quốc, vì ông cho rằng có thể có động cơ chính trị đằng sau đó.

Theo ông Miwa Hirono, chuyên gia về viện trợ nước ngoài của Trung Quốc tại Đại học Ritsumeikan (Nhật Bản) cho rằng Trung Quốc đang cố "lãnh đạo thế giới" bằng cách lợi dụng tình hình dịch bệnh đang lan rộng để viện trợ các lô khẩu trang, từ đó hình ảnh của họ được cải thiện và tăng cường quyền lực mềm.

Không chỉ có tham vọng bành trướng thế lực trong tương lai, Bắc Kinh còn muốn che đậy việc Trung Quốc là ổ dịch ban đầu và lây lan ra toàn thế giới bằng những gói cứu trợ.

Hôm 26 tháng 3, ông Luo Zhaohui, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết họ đã gửi các gói cứu trợ tới 83 quốc gia trên toàn thế giới. Theo các quan chức Bắc Kinh, đây là nỗ lực hỗ trợ tốn kém nhất kể từ năm 1949.

Ngoài Trung Quốc, cũng có nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đã viện trợ các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 bằng khẩu trang, thiết bị y tế, đội ngũ y tế,...Nhưng hành động hào phóng của Trung Quốc là đáng ngờ hơn cả.#virus corona#covid-19#trung quốc#virus vũ hán#châu âuViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Reuter
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)