Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chile vừa hứng chịu trận cháy rừng lớn nhất lịch sử khiến 51 người thiệt mạng

Giới chức Chile cho biết ít nhất 51 người đã thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng lớn nhất lịch sử Santiago, con số thương vong dự kiến vẫn còn tiếp tục tăng lên.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 05/02/2024 01:55 AM
Chile vừa hứng chịu trận cháy rừng lớn nhất lịch sử khiến 51 người thiệt mạng
Một khu dân cư ở Chile bị thiêu trụi.

Ngày 4 tháng 2, Tổng thống Chile Gabriel Boric đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở miền Trung và miền Nam Chile bao gồm tỉnh Marga Marga và Valparaiso sau trận cháy rừng lịch sử.

Trận cháy rừng đã nhấn chìm nhiều thành phố ven biển trong khói bụi và buộc nhiều người phải rời bỏ nhà cửa. Hiện các đám cháy vẫn đang tiếp diễn ở nhiều nơi thuộc khu vực Valparaiso - nơi có dân số khoảng 1 triệu người ở miền Trung Chile. Máy bay trực thăng và nhiều phương tiện chuyên dụng được huy động nhằm kiểm soát các đám cháy.

Các quan chức Chile cho biết: “Khu vực xung quanh thành phố du lịch ven biển Vina del Mar bị thiệt hại nặng nề nhất.”

Tổng thống Chile Gabriel Boric cho hay: “Tình hình đang rất khó khăn. Bộ Quốc phòng sẽ triển khai thêm nhiều đơn vị quân đội đến các khu vực bị ảnh hưởng với tất cả nguồn lực sẵn có”.

Bộ trưởng Toha cho rằng: “Mối lo ngại lớn nhất hiện nay là các đám cháy đang lan rộng rất gần với các khu đô thị và có khả năng ảnh hưởng tới nhiều người dân và các khu nhà ở tại khu vực này.”

Có khoảng 92 đám cháy đã được thống kê bùng phát trên khắp Chile với tổng diện tích rừng bị ảnh hưởng khoảng 43,000 ha, trong đó khoảng 40 đám cháy được kiểm soát.

Hiện chưa thể thống kê đầy đủ thiệt hại tổng thể các đám cháy đang gây ra. Tuy nhiên, chỉ ở riêng thành phố cảng Valparaiso, cháy rừng đã làm hư hại khoảng 1,100 ngôi nhà và liên quan đến 372 người mất tích.

#cháy rừng#chileViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)