Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chính phủ Nepal ra lệnh cấm TikTok

Chính phủ Nepal đã chính thức thông báo sẽ cấm TikTok với lý do ứng dụng này thường xuyên được sử dụng để chia sẻ nội dung gây rối loạn sự cân bằng xã hội, phá vỡ cấu trúc gia đình và các mối quan hệ xã hội.
Thế GiớiCông Nghệ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1760 bài
Đăng lúc: 14/11/2023 09:55 AM
Chính phủ Nepal ra lệnh cấm TikTok
Chính phủ Nepal ban hành lệnh cấm TikTok.

Ngày 13 tháng 11, Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Thông tin Nepal Rekha Sharma ra tuyên bố: “Hôm nay chúng tôi ra quyết định sẽ cấm Tik Tok. Các cơ quan liên quan đang giải quyết các vấn đề kỹ thuật”.

Bộ trưởng Nepal cho biết: “TikTok thường xuyên được sử dụng để chia sẻ những nội dung gây rối loạn sự cân bằng xã hội và phá vỡ nền tảng gia đình cũng như các mối quan hệ xã hội. Do đó, Nepal đã ban hành quyết định trên”.

Tuy nhiên, Gagan Thapa - lãnh đạo đảng Nepali Congress thuộc liên minh cầm quyền nói rằng: “Kế hoạch của chính phủ đang ngăn chặn quyền tự do ngôn luận. Nên đưa ra quy định nhằm ngăn những người lạm dụng mạng xã hội, thay vì cấm cửa mạng xã hội, quyết định này hoàn toàn sai lầm”.

Được biết trước đó vài ngày, Chính phủ Nepal đã yêu cầu các nền tảng mạng xã hội hoạt động ở quốc gia này phải thành lập văn phòng. Hiện TikTok chưa phản hồi lệnh cấm.

Tính đến thời điểm hiện tại, TikTok là mạng xã hội được sử dụng nhiều thứ sáu trên thế giới. Mặc dù nó vẫn ở sau Facebook, WhatsApp và Instagram, nhưng tốc độ phát triển của TikTok đang vượt trội với giới trẻ.

#tiktok#nepalViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)