Số người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã hơn 11,000 người và ít nhất 54,000 người bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chính quyền Bắc Kinh phong tỏa thêm 10 khu vực vì dịch COVID-19 bùng phát

Mới đây, nhà chức trách Trung Quốc cho biết, phát hiện ổ dịch mới liên quan đến một chợ thực phẩm. Hiện nước này đang phong tỏa thêm 10 khu vực phụ cận ở Bắc Kinh để cố gắng ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1530 bài
Đăng lúc: 15/06/2020 09:47 AM
Chính quyền Bắc Kinh phong tỏa thêm 10 khu vực vì dịch COVID-19 bùng phát
Hình ảnh cảnh sát phong tỏa chợ Tân Phát Địa tại Bắc Kinh, Trung Quốc (Nguồn: Reuters)

Sau nhiều tuần gần như không có ca nhiễm COVID-19 mới, Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo nước này đã ghi nhận thêm 49 ca nhiễm Covid-19 mới vào ngày 15 tháng 6, trong đó có thêm 36 ca ở Thủ đô Bắc Kinh.

Tất cả các ca nhiễm mới đều liên quan đến Xinfadi (Tân Phát Địa), một chợ đầu mối thực phẩm lớn nhất châu Á, nơi cung cấp tới 80% hàng hóa thực phẩm nông sản được sản xuất cả ở trong và ngoài Trung Quốc.

Phát biểu tại cuộc họp báo, quan chức thành phố Li Junjie cho biết:

Đã phát hiện thêm các ca bệnh COVID-19 mới tại một chợ đầu mối thứ hai tên là Xinfadi ở quận Haidian phía tây bắc thủ đô Bắc Kinh. Khu chợ này và các trường học xung quanh sẽ phải đóng cửa. Những người sống tại 10 khu vực xung quanh những điểm này cũng sẽ bị phong tỏa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Haidian trở thành khu phố duy nhất trong cả nước phải cảnh giác cao độ. Trong thời gian này sẽ ngừng các hoạt động kinh tế cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo cơ quan y tế Bắc Kinh, bất cứ ai bị sốt đều sẽ được xét nghiệm. Đến nay, có hơn 10.000 người đã được xét nghiệm. Riêng đối với ổ dịch mới, đã lên kế hoạch xét nghiệm cho hàng loạt người lao động tại chợ Xinfadi, 46.000 cư dân trong khu vực và những người tới chợ trong những tuần gần đây.

Nhà dịch tễ học của chính quyền Bắc Kinh Yang Peng cho hay:

Kết quả phân lập ADN virus cho thấy đợt bùng phát mới nhất ở chợ Xinfadi có thể có nguồn gốc từ châu u, tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa thể xác định được nó tới đây bằng cách nào.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, họ đã được giới chức Trung Quốc thông báo về tình hình ổ dịch COVID-19 mới tại bắc Kinh và đang điều tra nguồn gốc cũng như quy mô ổ dịch đó. WHO kêu gọi tiến hành các điều tra chi tiết để hiểu rõ hơn nguồn gốc ổ dịch mới.

#covid-19#trung quốc#virus corona#virus vũ hánViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)