Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chính quyền Biden đang lên kế hoạch buộc các hãng hàng không bồi thường cho khách nếu bị huỷ, hoãn chuyến bay

Nhiều khả năng các hãng hàng không sẽ phải trích ra một khoản tiền không nhỏ để bồi thường cho các hành khách bị hoãn, huỷ chuyến bay.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1759 bài
Đăng lúc: 10/05/2023 08:36 PM
Chính quyền Biden đang lên kế hoạch buộc các hãng hàng không bồi thường cho khách nếu bị huỷ, hoãn chuyến bay

Theo thông tin đưa ra, vào hôm thứ Hai vừa qua, ngày 8 tháng 5, Tổng thống Joe Biden cho biết rằng chính phủ đang soạn thảo quy định yêu cầu các hãng hàng không phải có chính sách bồi thường cho khách hàng nếu như các chuyến bay bị huỷ hoặc hoãn.

Chính quyền Biden gần đây đang có chủ trương tăng cường việc bảo vệ quyền lợi của hành khách trên các chuyến bay nội địa và quốc tế có điểm đến hoặc điểm khởi hành từ Mỹ.

"Cao điểm du lịch vào mùa hè sẽ gây áp lực rất lớn lên các hãng hàng không.", Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pete Buttigieg cho biết hôm thứ Hai. "Các hãng hàng không cần chấp nhận những trách nhiệm căn bản của họ để phục vụ hành khách tốt hơn".

Tuy nhiên, số tiền cụ thể hoặc tỷ lệ bồi thường cho các hành khách không được tiết lộ. Năm ngoái, Bộ Giao thông Vận tải đã hỏi các hãng hàng không rằng họ có sẵn sàng bồi thường ít nhất $100 cho mỗi hành khách nếu như chuyến bay bị hoãn ít nhất ba giờ đồng hồ mà lỗi thuộc về các hãng hàng không.

Ông Biden cho biết các quy định bồi thường do chậm trễ sẽ được đề nghị vào cuối năm nay nhưng có thể mất nhiều năm để hoàn thiện văn bản pháp lý.

Vào tháng 7 năm 2021, một quy định yêu cầu các hãng hàng không hoàn lại tiền khi hành lý bị chậm trễ hoặc dịch vụ trên máy bay, như Wi-Fi không hoạt động, nhưng tới nay quy định này vẫn chưa được áp dụng.

Hiện các hãng hàng không có hỗ trợ chỗ ở hoặc bữa ăn cho các hành khách bị hoãn chuyến bay, nhưng họ từ chối cung cấp tiền bồi thường.

#hàng không mỹViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)