Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Chính quyền Biden đang "lên kịch bản" đóng cửa Chính phủ vào cuối tháng 9 do "ngân sách cạn kiệt"

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị cho khả năng đóng cửa Chính phủ do ngân sách sẽ cạn kiệt vào ngày 30 tháng 9.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1148 bài
Đăng lúc: 24/09/2021 09:52 AM
Chính quyền Biden đang
Ảnh minh họa - Tổng thống Mỹ Joe Biden - Nguồn: AP.

Ngày 23 tháng 9, Văn phòng ngân sách Nhà Trắng thông báo chuẩn bị cho khả năng đóng cửa Chính phủ Mỹ do ngân sách hiện tại sẽ cạn kiệt vào ngày 30 tháng 9.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết:

Đây không phải là hướng dẫn chính thức, mà chỉ là một lời nhắc nhở, chúng ta sẽ nghỉ 7 ngày và chúng ta cần phải chuẩn bị cho mọi tình huống bất trắc có thể xảy ra.

Jen Psaki cũng thừa nhận:

Thực tế, việc đóng cửa chính phủ vô cùng tốn kém, gây gián đoạn và gây tổn hại. Hiện tại, Chính quyền Tổng thống Biden đang thực hiện các bước để giảm thiểu những tác động của việc đóng cửa chính phủ đối với công tác đối phó đại dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế hoặc các ưu tiên khác.

Trước đó, ngày 21 tháng 9, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật "Giải pháp duy trì", dự luật này cho phép các cơ quan liên bang của Mỹ duy trì hoạt động đến ngày 3 tháng 12, nhằm tránh xảy ra nguy cơ đóng cửa Chính phủ vào cuối tháng này.

Dự luật “giải pháp duy trì” do các Hạ nghị sĩ của đảng Dân chủ đệ trình, bao gồm việc đình chỉ áp đặt mức trần nợ công của Mỹ cho đến sau kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm 2022. Đảng Dân chủ cho rằng, biện pháp này giúp nền kinh tế Mỹ tránh được nguy cơ vỡ nợ và tránh suy thoái nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, dự luật này có thể sẽ không được Thượng viện Mỹ thông qua. Các Thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa cho rằng dự luật đang "vượt tầm kiểm soát" và tuyên bố cam kết sẽ bỏ phiếu chống lại bất kỳ nỗ lực nào nhằm nâng mức trần nợ.

Hiện tại, cũng không có một nghị sĩ nào của đảng Cộng hòa tại Hạ viện bỏ phiếu cho "giải pháp duy trì" nói trên.

#mỹ đóng cửa chính phủViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)