Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chính quyền Biden khởi động chương trình đối chọi với "Vành đai và Con đường" của Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ khởi động một sáng kiến đối trọng Vành đai và Con đường nhằm cạnh tranh với Trung Quốc. Chương trình có tên gọi là “Build Back Better World”.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 1100 bài
Đăng lúc: 09/11/2021 03:08 PM
Chính quyền Biden khởi động chương trình đối chọi với
Ảnh minh họa - Tổng thống Joe Biden - Nguồn: Reuters.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ khởi động một chương trình tài trợ cơ sở hạ tầng trên toàn cầu. Chương trình có tên gọi là “Build Back Better World”.

Ngày 8 tháng 11, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết:

Chương trình gồm 5 đến 10 dự án trọng điểm và sẽ được Nhà Trắng công bố sớm nhất vào đầu năm sau.

Được biết, tên của chương trình được lấy từ khẩu hiệu trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Joe Biden hồi năm 2020 và được lãnh đạo các nước phát triển khởi xướng tại hội nghị thượng đỉnh của khối G7 hồi đầu năm nay.

Mục đích của chương trình này là nhằm cạnh tranh với tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trên toàn cầu, bằng cách tài trợ cho các dự án có tiêu chuẩn lao động cao, tập trung vào các vấn đề về khí hậu và giúp đỡ các doanh nhân nữ.

Kể từ khi sáng kiến “Build Back Better World” được khởi xướng, các quan chức cấp cao của Nhà Trắng đã đến thăm nhiều quốc gia ở Nam Mỹ và châu Phi để thảo luận về các dự án tiềm năng. Dự kiến trong tuần tới, họ sẽ có một chuyến công du bổ sung tới châu Á.

Các quan chức Mỹ cũng đã xác định khoảng 10 dự án có thể khởi động trong những tháng tới tại 5 quốc gia mà Mỹ từng viếng thăm như: Ghana, Senegal, Colombia, Panama và Ecuador. Đây được coi là một phần của sáng kiến Build Back Better World.

#joe bidenViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)