Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chính quyền Biden nhấn mạnh kinh tế Mỹ vẫn chưa suy thoái, Phố Wall thì không lạc quan mấy về tương lai

Nhà Trắng khẳng định nền kinh tế Mỹ hiện tại không suy thoái và cũng sẽ không để một cuộc suy thoái nào xảy ra. Giới kinh doanh ở Phố Wall cũng bác bỏ khả năng suy thoái vào thời điểm hiện tại, nhưng lại không lạc quan mấy về tương lai.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 795 bài
Đăng lúc: 26/07/2022 11:39 AM
Chính quyền Biden nhấn mạnh kinh tế Mỹ vẫn chưa suy thoái, Phố Wall thì không lạc quan mấy về tương lai
Tổng thống Biden phát biểu khi đến Israel ngày 13 tháng 7 - Nguồn: Reuters.

Ngày 25 tháng 7, các dữ liệu cho thấy thị trường việc làm vẫn khá tốt, lĩnh vực sản xuất có suy giảm nhưng vẫn được mở rộng, người tiêu dùng dường như vẫn có nhiều tiền mặt để chi tiêu. Như vậy, tại thời điểm này chưa thấy dấu hiệu của suy thoái. Thế nhưng vẫn tồn tại rất nhiều quan ngại về tương lai.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính - Janet Yellen từng nói:

Không phải nền kinh tế Mỹ đang suy thoái, mà đang ở trong một giai đoạn chuyển đổi, khi đó tăng trưởng đang chậm lại. Chúng ta phải hiểu rằng, suy thoái là một sự suy giảm trên diện rộng ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế và ở Mỹ không xảy ra điều đó.

Các tổ chức kinh tế ở Phố Wall như: Bank of America, Deutsche Bank bày tỏ sự quan ngại trong tương lai, họ cho rằng kinh tế Mỹ có suy thoái hay không phần lớn phụ thuộc vào người tiêu dùng, những người chiếm 68% tổng hoạt động kinh tế. Theo đó, nếu người dân giảm chi tiêu, nguy cơ xảy ra suy thoái sẽ rất cao.

Được biết, trong quý đầu năm 2022 chỉ số GDP của Mỹ đã giảm ở mức 1.6% so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, dự kiến báo cáo tăng trưởng sẽ công bố ngày 28 tháng 7 cho quý 2 là tăng 1%. Hiện rất nhiều người đang chờ đón con số chính thức được công bố trong thời gian tới.

#kinh tế mỹViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)