Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chính quyền Biden vừa thành lập cơ quan phòng chống bạo lực súng đạn đầu tiên

Tổng thống Joe Biden thông báo thành lập cơ quan phòng chống bạo lực súng đạn trực thuộc Nhà Trắng nhằm triển khai các luật an toàn và làm việc với các tiểu bang về vấn đề này.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1759 bài
Đăng lúc: 23/09/2023 08:27 AM
Chính quyền Biden vừa thành lập cơ quan phòng chống bạo lực súng đạn đầu tiên
Tổng thống Joe Biden và phó Tổng thống Kamala Harris đang nỗ lực ngăn chặn bạo lực súng đạn. Ảnh: AFP.

Ngày 22 tháng 9, Tổng thống Joe Biden thông báo: “Tôi chính thức thành lập Văn phòng Phòng chống Bạo lực Súng đạn trực thuộc Nhà Trắng, đây là một phần nỗ lực gửi thông điệp rõ ràng về tầm quan trọng của vấn đề đối với cá nhân tôi và cả nước".

Biden cho biết: "Chính quyền của tôi sẽ công bố hàng chục quyết định hành pháp để giảm bạo lực súng đạn, nhiều hơn bất cứ người tiền nhiệm nào trong thời điểm tương tự của nhiệm kỳ tổng thống. Trong đó, có lệnh cấm súng không rõ nguồn gốc.”

Theo một quan chức Mỹ, Văn phòng Phòng chống Bạo lực Súng đạn sẽ có hai nhiệm vụ chính, một là thực thi và thúc đẩy Đạo luật Lưỡng đảng về Cộng đồng An toàn hơn (BSCA) được thông qua vào năm 2022, nhiệm vụ thứ hai là tư vấn cho tổng thống biện pháp bổ sung để kiểm soát bạo lực súng đạn.

Được biết, Phó tổng thống Kamala Harris sẽ là lãnh đạo của cơ quan mới này. Tổng thống Biden cho rằng: “Harris hiểu rõ vấn đề hơn bất cứ phó tổng thống nào của Mỹ từ trước tới nay, bởi bà ấy đã có thời gian làm việc nhiều năm trên tuyến đầu với tư cách công tố viên, tổng chưởng lý tiểu bang California và sau đó là thượng nghị sĩ”.

Tổng thống Biden nhấn mạnh: “Nếu Quốc hội không hành động, Văn phòng Phòng chống bạo lực súng đạn cùng với các thành viên trong chính quyền của tôi sẽ tiếp tục chống lại đại dịch bạo lực súng ống bằng mọi cách”.

Tính tới thời điểm hiện tại, Mỹ là nước phát triển có tỷ lệ tử vong vì súng đạn cao nhất thế giới. Tính tới tháng 8 năm nay, Mỹ ghi nhận gần 25,200 người thiệt mạng vì bạo lực súng đạn.

#bsca#bạo lực súng đạnViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)