Cố gắng bảo vệ mẹ, nữ sinh gốc Việt tại tiểu bang Washington thiệt mạng vì bị cha dượng đâm 107 nhát dao
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chính quyền Biden yêu cầu quốc hội thông qua gói viện trợ khẩn trị giá hơn $37 tỷ cho Ukraine

Chính quyền Biden yêu cầu quốc hội phê duyệt gói viện trợ khẩn trị giá hơn $37 tỷ cho Ukraine. Mỹ hiện đang là bên hỗ trợ nhiều nhất cho Ukraine kể từ khi xung đột bùng phát ở nước này hồi tháng 2.
Hoa KỳThế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 17/11/2022 08:22 AM
Chính quyền Biden yêu cầu quốc hội thông qua gói viện trợ khẩn trị giá hơn $37 tỷ cho Ukraine
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Nguồn: Fox News.

Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng Shalanda Young cho biết: “Hơn 3/4 trong số $40 tỷ được quốc hội Mỹ duyệt chi hồi đầu năm để hỗ trợ Ukraine đã được giải ngân hoặc cam kết phân bổ.”

Chính quyền Tổng thống Joe Biden mới đây tiếp tục đề nghị quốc hội phê duyệt chi thêm $37.7 tỷ viện trợ khẩn cấp cho Ukraine.

Trong thư gửi lên Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Shalanda Young viết rõ: “Nhờ sự hậu thuẫn mạnh mẽ của lưỡng đảng, chúng ta đã cung cấp hỗ trợ đáng kể, góp phần giúp Ukraine đạt được thành công trên chiến trường. Chúng ta không thể để nguồn hỗ trợ này cạn kiệt”.

Được biết, trong khoản viện trợ khẩn cấp cho Ukraine được chính quyền Tổng thống Biden đề xuất bao gồm: $21.7 tỷ hỗ trợ hoạt động quân sự, tình báo, $14.5 tỷ viện trợ nhân đạo và giúp chính phủ Ukraine duy trì hoạt động, $900 triệu cho các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc người Ukraine sống tại Mỹ và $626 triệu để hỗ trợ an ninh hạt nhân cho Ukraine và hiện đại hóa Kho dự trữ Dầu Chiến lược Mỹ.

Cho đến nay, Mỹ vẫn là bên hỗ trợ nhiều nhất cho Ukraine kể từ khi xung đột bùng phát ở nước này hồi tháng 2. Nhiều khí tài đã được gửi đến Ukraine như: tên lửa, rocket, hơn 84 triệu viên đạn cùng nhiều máy bay không người lái, xe quân sự, radar, áo chống đạn cùng các thiết bị khác.

Mỹ và các đồng minh cho rằng những vũ khí cung cấp cho Ukraine là "chìa khóa" tạo nên thay đổi trên chiến trường. Gần đây nhất, vào ngày 11 tháng 11 Lầu Năm Góc công bố gói hỗ trợ an ninh trị giá $400 triệu cho Ukraine, nâng tổng số viện trợ quân sự dành cho nước này lên hơn $18.6 tỷ.

#ukraineViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)