Tesla chính thức dời trụ sở từ Palo Alto, tiểu bang California sang Austin, tiểu bang Texas
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 265,840,559
Tử vong: 5,256,587
Hồi phục: 198,914,798
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 49,242,271
Tử vong: 788,315
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Chính quyền Joe Biden bị buộc phải khôi phục chính sách nhập cư của cựu Tổng thống Donald Trump

Chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ phải khôi phục lại chính sách "Remain in Mexico" yêu cầu người tị nạn tạm thời ở Mexico trong lúc chờ xét duyệt hồ sơ lưu trú.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 689 bài
Đăng lúc: 16/10/2021 03:55 PM
Chính quyền Joe Biden bị buộc phải khôi phục chính sách nhập cư của cựu Tổng thống Donald Trump
Ảnh minh họa - Tổng thống Mỹ Joe Biden - Nguồn: Reuters.

Hôm thứ Sáu ngày 15 tháng 10, chính quyền Tổng thống Joe Biden cho biết họ đang chuẩn bị khởi động lại chính sách "Remain in Mexico" của cựu Tổng thống Donald Trump vào tháng tới, nếu chính quyền Mexico động ý nhận những người xin tị nạn đã tới Mỹ.

Hồi tháng 8, một chánh án đã chấp thuận đơn kiện của hai tiểu bang Texas và Missouri yêu cầu chính quyền Biden phải khôi phục lại chính sách này, theo đó buộc khoảng 70,000 di dân, phần lớn từ các quốc gia Trung Mỹ, phải đợi ở bên ngoài nước Mỹ cho tới khi có phiên tòa di trú xét hồ sơ xin tị nạn của họ.

Tạm thời, chính quyền Biden sẽ phải thực hiện chính sách "Remain in Mexico" theo lệnh của toà án trong thời gian chờ kháng cáo. Dự kiến nó sẽ được bắt đầu từ giữa tháng 11 nếu chính phủ Mexico cho phép những người di cư tạm ở lại trên lãnh thổ của họ.

Theo một quan chức cao cấp của chính quyền Biden, thì họ đang thuê nhà thầu để lắp đặt những căn lều tạm để làm nơi xét duyệt hồ sơ của toà di trú tại Laredo và Brownsville ở Texas.

Một giới chức chính phủ Mỹ cho rằng việc khôi phục chính sách này là điều mà họ không mong muống, nhưng trong khi chờ kết quả của cuộc kiện tụng thì "chính phủ phải chấp hành mệnh lệnh của toà".

#donald trump#joe bidenViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)