Tesla chính thức dời trụ sở từ Palo Alto, tiểu bang California sang Austin, tiểu bang Texas
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 265,840,559
Tử vong: 5,256,587
Hồi phục: 198,914,798
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 49,242,271
Tử vong: 788,315
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Chính quyền Joe Biden đưa thêm 10 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã thêm 10 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại vì những công ty này có liên quan tới hành động xâm phạm nhân quyền ở khu vực tự trị Tân Cương.
Hoa KỳThế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1208 bài
Đăng lúc: 09/07/2021 02:16 PM
Chính quyền Joe Biden đưa thêm 10 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại
Ảnh minh họa - Tổng thống Joe Biden. (Nguồn: Reuters)

Thứ Sáu ngày 9 tháng 7, Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã đưa thêm 10 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại vì những công ty này vi phạm nhân quyền, sử dụng các thiết bị công nghệ cao để theo dõi người ở Tân Cương, Trung Quốc.

Vào tháng trước, chính phủ đã thông báo sẽ đưa 5 công ty và các thực thể khác của Trung Quốc vào danh sách đen vì những cáo buộc liên quan đến hoạt động phi pháp của họ tại Tân Cương. Theo các nguồn tin, chính phủ Mỹ sẽ sớm bổ sung tiếp 14 công ty Trung Quốc vào danh sách này.

Về phía Trung Quốc, họ bao biện rằng việc đàn áp những cộng đồng người sống tại Tân Cương là cần thiết để trấn áp thành phần đòi ly khai và mang quan điểm tôn giáo cực đoan.

Hiện phía Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về hành động này của chính phủ Mỹ.

Ngoài những công ty Trung Quốc, chính phủ Mỹ còn thêm nhiều công ty nước ngoài khác vào danh sách đen thương mại. Tuy nhiên, tên của những công ty này không được tiết lộ.

Việc bổ sung thêm 10 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại cho thấy rằng Tổng thống Biden muốn gây sức ép với Bắc Kinh về việc Trung Quốc ngày càng xâm phạm nhân quyền một cách nghiêm trọng đối với cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Với việc bị liệt vào danh sách đen thương mại của Mỹ, các công ty trong danh sách phải xin giấy phép từ Bộ Thương mại Liên bang và sẽ bị kiểm soát gắt gao khi giao dịch, nhập hàng hoá từ các công ty Mỹ.

#trung quốc#joe bidenViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)