Biden vừa ký ban hành luật mới về sản xuất chip nội địa cạnh tranh với Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 595,241,447
Tử vong: 6,431,021
Hồi phục: 463,173,710
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,914,671
Tử vong: 1,034,234
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Chính quyền Joe Biden kiện tiểu bang Georgia vì thay đổi luật bầu cử chặt chẽ và an ninh hơn

Chính quyền Tổng thống Joe Biden quyết định khởi kiện tiểu bang Georgia vì đã có những thay đổi về bầu cử từ đầu năm nay.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1434 bài
Đăng lúc: 26/06/2021 11:30 AM
Chính quyền Joe Biden kiện tiểu bang Georgia vì thay đổi luật bầu cử chặt chẽ và an ninh hơn
Ảnh minh họa - Tổng thống Mỹ Joe Biden và Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland. (Nguồn: WikiMedia)

Hôm thứ Sáu ngày 25 tháng 6, Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden đang khởi kiện tiểu bang Georgia về luật bỏ phiếu mới.

Vụ kiện cáo buộc Georgia thay đổi cách mọi người bỏ phiếu và nơi mọi người có thể bỏ phiếu của họ. Theo chính quyền Biden, Georgia đã vi phạm luật liên bang về quyền bầu cử sau khi đưa ra những thay đổi như vậy vào đầu năm nay.

Thống đốc Georgia Brian Kemp đã ký thay đổi luật bầu cử tại tiểu bang vào tháng 3. Phía đảng Cộng hòa cho rằng những thay đổi này là cần thiết để lấy lại niềm tin của cử tri sau một kỳ bầu cử hỗn loạn.

Theo Reuters, ông Garland tuyên bố sẽ truy tố những ai có hành vi đe dọa giới chức bầu cử, tăng gấp đôi số công tố viên về quyền bầu cử và kiểm soát chặt chẽ việc các tiểu bang tổ chức bầu cử.

Ngoài ra, ông Garland cũng hứa sẽ xem xét kỹ những luật tiểu bang được thông qua sau cuộc bầu cử tháng 11. Ông cũng cam kết sẽ kiểm tra các cuộc kiểm toán sau bầu cử và điều tra về các mối đe doạ tới các nhân viên bầu cử ở địa phương.

Theo luật bầu cử mới của Georgia, cử tri phải có ID kèm ảnh hợp lệ để bỏ phiếu qua thư, thay thư ký bang bằng một viên chức do cơ quan lập pháp bổ nhiệm để làm chủ tịch hội đồng bầu cử tiểu bang, đồng thời cho phép hội đồng sa thải giới chức bầu cử của quận hạt nếu không hoàn thành tốt công việc của họ.

Luật mới cũng rút ngắn thời gian đối với các cuộc bầu cử bổ sung cũng như bỏ phiếu sớm và cấm các hoạt động phân phát thức ăn, nước uống cho cử tri xếp hàng bỏ phiếu.

#joe biden#georgiaViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)