Thủ lĩnh IS Abu Hasan al-Quraishi đã bị tiêu diệt
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chính quyền Myanmar đã ra lệnh ân xá gần 6,000 tù nhân để kỷ niệm ngày Quốc khánh

Chính quyền quân sự Myanmar đã ra lệnh ân xá gần 6.000 tù nhân, trong đó có 4 công dân nước ngoài và 11 người nổi tiếng tại Myanmar.
Thế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 937 bài
Đăng lúc: 17/11/2022 08:18 AM
Chính quyền Myanmar đã ra lệnh ân xá gần 6,000 tù nhân để kỷ niệm ngày Quốc khánh
Hình ảnh người nhà chờ các tù nhân được ân xá - Nguồn: Reuters.

Mới đây, hội đồng quân sự Myanmar thông báo Chính quyền quân sự nước này đã ra lệnh ân xá và trả tự do cho gần 6,000 tù nhân để kỷ niệm ngày Quốc khánh của Myanmar. Trong số tù nhân vừa được ân xá có 4 công dân nước ngoài và 11 người nổi tiếng tại Naypyidaw.

Được biết, một trong 4 công dân nước ngoài nói trên là nhà kinh tế học Australia Sean Turnell - cố vấn trong chính quyền của Aung San Suu Kyi. Ông bị cáo buộc vi phạm lệnh bảo vệ thông tin mật của Myanmar trước khi bị bắt giữ.

Những người còn lại là nhà báo Nhật Bản Toru Kubota bị kết án 10 năm tù vì tham gia biểu tình cùng 2 công dân Myanmar khác, Vicky Bowman - nguyên đại sứ Anh tại Myanmar, bà bị cáo buộc tội danh vi phạm luật nhập cư của Myanmar và bị bắt giam cùng chồng là Ko Htein Lin- một họa sĩ nổi tiếng tại Myanmar.

Người phát ngôn chính quyền Myanmar- thiếu tướng Zaw Min Tun cho biết: “Cả 4 công dân nước ngoài đã lập tức bị trục xuất khỏi Myanmar ngay sau khi được phóng thích vào ngày 17 tháng 11”.

#myanmarViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)