Joe Biden tuyên bố sẽ có đủ Vắc-Xin COVID-19 cho tất cả người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5 năm nay
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 115,999,502
Tử vong: 2,575,015
Hồi phục: 81,980,362
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 29,318,520
Tử vong: 527,865
Hồi phục: 10,219,295
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Chính quyền Tổng thống Trump công bố lệnh trừng phạt Trung Quốc, Iran và Cuba trước khi hết nhiệm kỳ

Loạt lệnh trừng phạt nhằm vào Trung Quốc, Cuba và Iran được Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo vào phút chót trước khi rời ghế Ngoại trưởng.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 742 bài
Đăng lúc: 16/01/2021 10:17 AM
Chính quyền Tổng thống Trump công bố lệnh trừng phạt Trung Quốc, Iran và Cuba trước khi hết nhiệm kỳ
Ảnh minh họa - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Nguồn: Reuters)

Ngày 15 tháng 1, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ban bố lệnh trừng phạt nhằm vào 6 người, bao gồm Đàm Diệu Tông, đại diện của Hong Kong trong quốc hội Trung Quốc.

Ngoại trưởng Pompeo chỉ trích chiến dịch trấn áp kinh hãi ngày 6 tháng 1 tại Hong Kong, Trung Quốc đã bắt 55 người, trong đó có cả luật sư người Mỹ John Clancey.

Mike Pompeo nói trong thông cáo:

Chúng tôi lên án các hành động của Trung Quốc đã làm xói mòn các quyền tự do và các tiến trình dân chủ, đồng thời sẽ tiếp tục sử dụng mọi công cụ đã có để buộc những người liên quan phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, Washington cũng đã trừng phạt Carrie Lam - lãnh đạo đặc khu Hong Kong. Carrie Lam thừa nhận việc trừng phạt đã khiến bà không thể sử dụng thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng.

Cũng trong ngày 15 tháng 1, Bộ Tài chính Mỹ cũng thông báo trừng phạt đối với Bộ trưởng Nội vụ Cuba - Lazaro Alberto Alvarez Casas. Trước đó vài ngày, Pompeo đã ra tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách quốc gia tài trợ khủng bố. Tuyên bố của Ngoại trưởng Pompeo sẽ gây khó khăn cho chính quyền của tổng thống đắc cử Joe Biden - người đang hướng tới một mối quan hệ tốt đẹp hơn với đảo quốc Caribe này.

Đồng thời, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng thông báo các biện pháp trừng phạt mới đối với một công ty thép của Trung Quốc và một công ty sản xuất vật liệu xây dựng có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) về việc hợp tác với Iran Shipping Lines - công ty hiện đã nằm trong danh sách chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

#trung quốc#iran#cubaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)