Máy bay đâm vào cột điện ở Washington D.C. khi đang chuẩn bị hạ cánh khiến khoảng 120,000 hộ dân mất điện
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chó có thể hiểu trung bình 89 từ, khả năng hiểu tương đương em bé 18 tháng tuổi

Theo một nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học Canada cho biết chó có thể hiểu tới 215 từ và cụm từ của con người. Chúng có phản ứng giống nhau khi nghe các từ khen ngợi như: con gái ngoan hay con trai ngoan.
Khám Phá
Nhật Long ⊶ đã viết 1052 bài
Đăng lúc: 09/12/2021 08:27 AM
Chó có thể hiểu trung bình 89 từ, khả năng hiểu tương đương em bé 18 tháng tuổi
Ảnh minh họa - Nguồn: Unsplash.

Trong một nghiên cứu mới nhất dựa trên 165 con chó cùng chủ, các nhà khoa học Canada đã phát hiện ra rằng chó có thể phản ứng với 15-215 từ và cụm từ của con người.

Trung bình những con chó trong nghiên cứu có thể hiểu 89 từ, trong đó có các từ như: nước, công viên, mèo, ngoan ngoãn,... Khả năng hiểu của chúng tương đương với một em bé 18 tháng tuổi.

Hai nhà nghiên cứu Catherine Reeve và Sophie Jacques từ khoa tâm lý và khoa học thần kinh của Đại học Dalhousie cho biết:

Do lịch sử tiến hóa và sự gắn kết chặt chẽ với con người, chó nuôi trong nhà đã học được cách phản ứng với lời nói và những tín hiệu không lời của con người. Khả năng này chưa từng có ở loài khác.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đưa ra kết luận rằng:

Loài chó rất nhạy trong việc phản ứng với các mệnh lệnh. Hầu hết các con chó đều phản ứng với tên riêng của chúng và các mệnh lệnh cơ bản như: Lại đây, ngồi xuống, ngồi yên, đợi, không, được rồi.

Nghiên cứu cũng cho thấy, con chó sẽ vẫy đuôi khi nghe được các cụm từ khen ngợi như: con gái ngoan hay con trai ngoan. Chúng đều có phản ứng giống nhau khi nghe các cụm từ: nhìn đây, ngồi xuống và chúng sẽ ngạc nhiên khi nghe các cụm từ: máy hút bụi, hồ nước và bơ đậu phộng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng:

Có thể những con chó học cách phản ứng với từ và mệnh lệnh, nhưng không nhất thiết chúng hiểu đầy đủ ý nghĩa của từ đó.

#chóViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)