Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,329,588
Tử vong: 375,647
Hồi phục: 2,673,184
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,839,107
Tử vong: 106,001
Hồi phục: 395,143
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Chủ tịch Alibaba Daniel Zhang thực hiện điều này vào mỗi năm để đánh giá sự thành công của mình

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Alibaba Daniel Zhang Yong phát biểu tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Hàng Châu vào ngày 31 tháng 5 năm 2018 tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc
Business
Kevin Le ⊶ đã viết 479 bài
Đăng lúc: 22/10/2019 03:01 PM
Chủ tịch Alibaba Daniel Zhang thực hiện điều này vào mỗi năm để đánh giá sự thành công của mình
Wei Zhiyang/Zhejiang Daily Press Group | Visual China Group | Getty Images

Daniel Zhang đã cắt giảm khối lượng công việc của mình khi tiếp quản công ty từ chủ tịch Jack Ma. Gần đây, ông đã chia sẻ chiến lược mà ông cho là quan trọng nhất để giữ vững công ty nằm trong top đầu trong thời buổi kinh tế cạnh tranh

Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 10 với McKinsey Quarterly, ông chia sẻ mình luôn tự đánh giá các ý tưởng và việc kinh doanh đã thực hiện trong năm trước vào dịp tết nguyên đán. Quan điểm về quá trình này, Zhang nói là tập trung vào các cơ hội mới, và không nhất thiết điều đó có hiệu suất ngay lập tức.

Chúng ta có thể có những ý tưởng mới - rất bé, rất nhỏ - nhưng chúng có thể trở nên lớn hơn nhiều trong tương lai. Có thể đó là hoạt động kinh doanh chính của Alibaba, ông Zhang nói trong cuộc phỏng vấn.

Cảm hứng một ý tưởng mới của ông ấy điều xuất phát từ những nhu cầu của khách hàng. Đó là cách mà Zhang xây dựng ý tưởng cho các cửa hàng bán lẻ Alibaba Freshippo. Ông cho biết các công ty thương mại điện tử truyền thống không thể cung cấp sản phẩm tươi theo theo yêu cầu của khách hàng.

Ông nói:

Đó không giống như bạn có thể vận chuyển một con cá tươi về nhà trong khi khách hàng vẫn còn ở công ty

Cửa hàng tạp hóa Freshippo đã được phát triển để giải quyết vấn đề đó. Sau khi người mua hàng ghé thăm cửa hàng công nghệ cao, danh sách tạp hóa của họ được lưu trong ứng dụng Freshippo. Trong tương lai, họ có thể có các mặt hàng tương tự được giao đến nhà của họ, nhanh nhất là 30 phút.

Zhang nói, ông cho nhân viên Alibaba cơ hội thử nghiệm những ý tưởng mới.Ông ấy rất khó khăn khi đưa ra quyết định thực hiện, và có một kết quả cụ thể cho các đội.

Ông nói:

Trong khi tôi nói nhỏ nhẹ, tôi luôn đưa ra những quyết định khó khăn

Zhang, người làm CEO từ năm 2015, thay thế vị trí chủ tích sau khi người sáng lập Jack Ma về hưu. Phong cách lãnh đạo của họ có vẻ trái ngược vì Ma thường là người có tầm nhìn lập dị, trong khi Zhang được coi là điềm tĩnh và bình tỉnh.

Nhưng bất chấp những khác biệt về tính cách đó, Zhang cũng được ghi nhận với một số hit lớn của Alibaba như Lễ hội mua sắm toàn cầu trên 11:11, một chương trình khuyến mại 24 giờ. Năm ngoái, doanh thu vào ngày hôm đó đã đạt mức cao kỷ lục 30,8 tỷ USD.

#trung quốc#alibabaViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo CNBC
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)