Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chủ tịch Hạ viện Mỹ McCarthy có thể sẽ gặp lãnh đạo Đài Loan tại tiểu bang California

Chủ tịch Hạ viện McCarthy có thể sẽ gặp lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tại California thay vì tới Đài Loan nhằm tránh căng thẳng leo thang với Trung Quốc.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1759 bài
Đăng lúc: 07/03/2023 06:19 PM
Chủ tịch Hạ viện Mỹ McCarthy có thể sẽ gặp lãnh đạo Đài Loan tại tiểu bang California
Ông Kevin McCarthy tại Hạ viện - Nguồn: AFP.

Theo hãng tin Reuters, lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã được mời phát biểu tại Thư viện Tổng thống Ronald Reagan trong thời gian quá cảnh ở tiểu bang California, Mỹ trong chuyến thăm Trung Mỹ. Tại đây, Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy có thể sẽ có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Văn Anh.

Dù vậy, các nguồn tin giấu tên cho rằng vẫn không loại trừ khả năng McCarthy đến thăm Đài Loan trong tương lai.

Trong cuộc phỏng vấn với đài CNBC ngày 6 tháng 3, McCarthy đã từ chối trả lời về việc có kế hoạch thăm Đài Loan hay không, ông nói: “Nếu có kế hoạch tới hòn đảo thì sẽ thông báo”.

Thư viện Reagan và Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington chưa bình luận về thông tin này. Văn phòng đại diện của Đài Loan tại thủ đô Washington cũng không chia sẻ thêm thông tin về cuộc gặp của McCarthy và lãnh đạo Đài Loan Thái Anh.

Tuy nhiên, văn phòng đại diện của Đài Loan ở Washington xác nhận: “Việc sắp xếp các chuyến thăm của lãnh đạo Thái Anh Văn tới các đồng minh của Đài Loan và quá cảnh qua Mỹ vẫn sẽ được thực hiện theo thông lệ”.

Được biết, hồi tháng 8 năm ngoái, Trung Quốc đã phản ứng gay gắt khi chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi thực hiện chuyến thăm đến Đài Loan. Cụ thể, Bắc Kinh đã tổ chức các cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn chưa từng có quanh hòn đảo và áp lệnh trừng phạt lên Pelosi, đình chỉ hợp tác song phương với Mỹ trên nhiều lĩnh vực quan trọng.

#đài loanViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)