Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác cùng có lợi với Mỹ

Trong bức thư gửi tới buổi dạ tiệc trao giải thường niên của Ủy ban quốc gia về quan hệ Mỹ - Trung, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói Bắc Kinh luôn sẵn sàng hợp tác với Mỹ để đóng góp cho sự tiến bộ của nhau và thúc đẩy sự thịnh vượng chung.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1759 bài
Đăng lúc: 25/10/2023 11:23 AM
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác cùng có lợi với Mỹ
Ngoại trưởng Anthony Blinken và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: CGTN.

Hôm 25 tháng 10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thư chúc mừng gửi tới buổi dạ tiệc trao giải thường niên của Ủy ban quốc gia về quan hệ Mỹ - Trung. Trong thư, Tập Cận Bình cho biết: “Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Mỹ dựa trên 3 nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi.”

Ngoài ra, Tập Cận Bình còn nhấn mạnh: “Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Mỹ để thúc đẩy hợp tác cùng có lợi, giải quyết hợp lý những khác biệt, cùng nhau ứng phó với các thách thức toàn cầu, đóng góp cho sự tiến bộ của nhau và thúc đẩy sự thịnh vượng chung nhằm mang lại lợi ích cho cả hai nước cũng như toàn thế giới”.

Được biết, bức thư được gửi đến Mỹ trước chuyến thăm của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tới Mỹ, dự kiến diễn ra từ ngày 26 đến 28 tháng 10. Theo kế hoạch, Vương Nghị sẽ gặp Ngoại trưởng Antony Blinken và Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan.

Đây được xem là chuyến thăm mở đường cho cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Joe Biden vào tháng 11, nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại San Francisco.

#trung quốc#tập cận bìnhViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)