Số người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã hơn 11,000 người và ít nhất 54,000 người bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên vì "hòa bình thế giới"

Mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa gửi thư cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong thư viết rõ Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Bình Nhưỡng vì "hòa bình của thế giới".
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1530 bài
Đăng lúc: 26/11/2022 10:01 AM
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên vì

Ngày 26 tháng 11, KCNA trích dẫn nội dung thư Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa gửi thư cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rằng, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và toàn cầu.

Lá thư trên được hiểu là thông điệp của Tập Cận Bình nhằm đáp lại lời chúc mừng của Kim sau khi Trung Quốc kết thúc Đại hội 20 và Tập Cận Bình được bầu làm tổng bí thư nhiệm kỳ thứ ba.

Trong thư Tập Cận Bình tuyên bố: “Trung Quốc sẵn sàng nỗ lực cùng Triều Tiên vì hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng trong khu vực và thế giới”.

Trước đây, Trung Quốc và Nga đã ủng hộ các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt của Triều Tiên vào năm 2017. Thế nhưng, hồi tháng 5 vừa qua, Bắc Kinh và Moscow lại phủ quyết đề xuất Mỹ gia tăng biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Bình Nhưỡng.

#trung quốc#triều tiênViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)