Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,440,446
Tử vong: 381,874
Hồi phục: 2,623,339
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,869,260
Tử vong: 107,454
Hồi phục: 407,564
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Chủ Tiệm nail gốc Việt ở Michigan tặng hàng ngàn khẩu trang, bao tay giúp bệnh viện đối phó COVID-19

Những ngày gần đây, tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế đang diễn ra tại nhiều bệnh viện, nhất là khẩu trang và bao tay, trước tình hình này rất nhiều nhà hảo tâm gốc Việt đã quyên góp nhằm giúp ích cho cộng đồng.
Hoa KỳCộng Đồng
Kevin Le ⊶ đã viết 480 bài
Đăng lúc: 27/03/2020 04:51 PM
Chủ Tiệm nail gốc Việt ở Michigan tặng hàng ngàn khẩu trang, bao tay giúp bệnh viện đối phó COVID-19
Hình ảnh chị Liên Nguyễn (Ảnh chụp từ Wood TV)

Trước sự bùng phát của đại dịch COVID-19, tình trạng ca nhiễm tăng khiến cho nhiều bệnh viện bị quá tải và kéo theo sự khan hiếm trang thiết bị y tế. Trong đó bao tay và khẩu trang y tế là 2 thứ rất cần thiết để bảo vệ các bác sĩ, y tá và các nhân viên y tế khác.

Trong những ngày gần đây cũng đã xuất hiện nhiều người hảo tâm gốc Việt đã không ngần ngại quyên tặng những trang thiết bị cần thiết này cho các cơ sở y tế, bệnh viện.

Hiểu được sự khó khăn đó, và với trách nhiệm của một người công dân Mỹ, mới đây nhất, chủ tiệm Sammy’s Nails tại Holland, tiểu bang Michigan, chị Liên Nguyễn đã quyết định quyên tặng hàng ngàn khẩu trang và bao tay như một phần chung tay giúp đất nước vượt qua được đại dịch.

Danh sách mà chị Liên quyên tặng theo Wood TV cho biết gồm:

10,500 đôi bao tay và 1,000 khẩu trang cho bệnh viện Holland.630 khẩu trang cho Resthaven Care Community.700 khẩu trang cho Freedom Village Senior Living Community.

Tổng cộng chị Liên đã quyên tặng 10,500 đôi bao tay và khoảng hơn 2,300 khẩu trang y tế cho các cơ sở y tế khác nhau.

Chị Liên đã nói rằng:

Tại sao chúng ta lại cất giữ nó trong khi mọi người đang cần nó? Tôi yêu thành phố Holland của tôi rất nhiều, bệnh viện Holland và nhà dưỡng lão tại đây cần những thứ này hơn chúng ta.

Theo một chuyên gia y tế thì, dù những mặt nạ họ được quyên tặng không tốt như mặt nạ phòng độc N95 tuy nhiên nó vẫn rất tốt, dù có còn hơn không, trong thời khắc này thì những thứ này có thể làm nên điều khác biệt rất lớn.

Cũng như những người khác, chị liên cho hay đại dịch đã làm ảnh hưởng và thay đổi cuộc sống của gia đình chị rất nhiều. Chị nói mình nhớ những người khách của mình rất nhiều bởi vì tiệm của chị cũng phải đóng cửa trong thời gian này như nhiều cơ sở thương mại khác.

Chị liên cũng nói mọi người đừng lo lắng, chị cho rằng mọi thứ sẽ quay lại "quỹ đạo" sớm thôi, mọi thứ sẽ ổn trong vòng vài tháng tới.

Được biết thì ngoài chị Liên, những người chị em của chị, những người chủ của Sky Nails và Zeeland Nails cũng đã quyên góp như chị cho các bệnh viện và cơ sở y tế như Bệnh viện Holland, Bệnh viện Zeeland, Bệnh viện Spectrum, Bệnh viện Sinai-Grace và Beaumont thuộc khu vực Detroit tiểu bang Michigan.

Chị liên mong muốn mọi người hãy giúp đỡ cộng đồng nếu có điều kiện và hãy nhớ ở nhà khi không cần thiết phải ra ngoài như vậy là đã giúp ích cho cộng đồng rất nhiều.

#virus corona#covid-19#michiganViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Wood TV
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)