Chính quyền Biden đang "lên kịch bản" đóng cửa Chính phủ vào cuối tháng 9 do "ngân sách cạn kiệt"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 231,763,055
Tử vong: 4,743,922
Hồi phục: 174,335,740
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 42,905,556
Tử vong: 688,157
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Chuyên gia của FDA cho rằng việc tiêm mũi Vắc-Xin COVID-19 thứ ba là không cần thiết

Các chuyên gia của FDA cho rằng việc tiêm chủng mũi vắc-xin COVID-19 thứ ba là không thực sự cần thiết, điều quan trọng hơn là đảm bảo mọi người đều có vắc-xin.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 473 bài
Đăng lúc: 14/09/2021 12:45 PM
Chuyên gia của FDA cho rằng việc tiêm mũi Vắc-Xin COVID-19 thứ ba là không cần thiết
Ảnh minh họa - Nguồn: Getty Images.

Hôm thứ Hai ngày 13 tháng 9, tạp chí y khoa quốc tế The Lancet đưa tin về việc hiện nay vẫn chưa có dữ liệu xác thực nào cho thấy lợi ích của việc tiêm mũi vắc-xin thứ ba.

Nhận định trên được 18 nhà khoa học quốc tế, trong đó có hai chuyên gia hàng đầu về vắc-xin của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) là Dr. Philip Krause và Dr. Marion Gruber.

Vào tháng trước, ông Krause và bà Gruber thông báo rằng họ sẽ ngừng làm việc tại FDA. Mặc dù không đưa ra lý do cụ thể, nhưng họ từng phản đối việc chính quyền Tổng thống Joe Biden thúc đẩy việc tiêm mũi vắc-xin COVID-19 tăng cường.

Chính quyền Biden đề nghị tiêm mũi thứ ba tăng cường sau khi tiêm mũi thứ hai 8 tháng, nhưng một số khoa học gia phản đối kế hoạch này vì cho rằng điều đó là không cần thiết, khi vắc-xin vẫn giúp cơ thể sản sinh ra kháng thể ngăn các triệu chứng nặng và phải nhập viện.

Trong bản báo cáo được đăng trên The Lancet, các nhà khoa học khẳng định rằng bất kỳ lợi ích nào của việc tiêm mũi vắc-xin tăng cường thứ ba không thể lớn hơn lợi ích của việc những liều vắc-xin đó được dành cho hàng tỷ người khác trên toàn thế giới.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng cho rằng việc tiêm mũi vắc-xin tăng cường có hiệu quả với người có hệ thống miễn dịch kém, nhưng nó chưa thực sự cần thiết với đại đa số người dân.

Hôm thứ Sáu vừa rồi, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cũng đã chỉ ra vắc-xin có hiệu quả giảm lây nhiễm của biến thể Delta theo thời gian, nhưng các loại vắc-xin vẫn có khả năng đảm bảo cơ thể không mắc các triệu chứng nặng ở các nhóm tuổi.

#fdaViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)