Số người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã hơn 11,000 người và ít nhất 54,000 người bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Chuyên gia Nga cảnh báo virus cổ đại có thể được "hồi sinh" khi băng vĩnh cửu bở Bắc Cực tan chảy

Các nhà khoa học đều cho rằng việc Trái Đất nóng dần lên khiến băng ở Bắc Cực tan dần sẽ kéo theo những loài virus cổ đại vô cùng nguy hiểm lên mặt đất.
Thế GiớiKhám Phá
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 15/12/2021 08:43 AM
Chuyên gia Nga cảnh báo virus cổ đại có thể được
Ảnh minh họa.

Hôm thứ Ba ngày 14 tháng 12, một chuyên gia của Nga đã cảnh báo rằng biến đổi khí hậu, Trái Đất nóng dần lên sẽ khiến cho lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực tan chảy và đánh thức những loài virus cổ đại có thể gây ra đại dịch còn nguy hiểm hơn COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Cao cấp tại Hội đồng Bắc Cực, ông Nikolay Korchunovcho cho biết một dự án sinh học đã được đề xuất để đề phòng nguy cơ virus và vi khuẩn cổ đại thức giấc từ dưới lớp băng vĩnh cửu.

Hội đồng Bắc Cực là tổ chức gồm 8 quốc gia có chủ quyền đất nằm trong Vòng Bắc Cực, bao gồm Mỹ, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy, Nga và Thụy Điển.

Theo ông Korchunov nói tổ chức có nhiệm vụ nghiên cứu và đánh giá các nguy cơ liên quan đến tình trạng băng vĩnh cửu ở Bắc Cực tan và "khả năng lây nhiễm bệnh tật trong tương lai" trong trường hợp virus, vi khuẩn dưới lớp băng xuất hiện.

Không chỉ Bắc Cực, mà lớp băng ở nhiều quốc gia như Nga cũng sẽ tan dần khi Trái Đất nóng dần.

Nhà khoa học người Nga Sergei Davydov hồi đầu năm nay cũng đã đặt giả thuyết về việc hệ sinh thái cổ đại, bao gồm các loại virus chết người có thể sẽ xuất hiện trên bề mặt Trái Đất và lây lan khi băng tan.

#virus cổ đạiViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)