MENU
CDC phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus gây viêm phổi corona tại Washington
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Cô bé người Mỹ 14 tuổi phát minh ra giải pháp xóa blindspot (điểm mù) trên xe hơi

Một cô bé chỉ mới 14 tuổi người mỹ đã tìm gia giải pháp tuyệt vời nhằm giảm thiểu các vụ đụng xe từ điểm mù
Hoa KỳKhám Phá
Kevin Le ⊶ đã viết 158 bài
Đăng lúc: 03/11/2019 09:30 AM
Cô bé người Mỹ 14 tuổi phát minh ra giải pháp xóa blindspot (điểm mù) trên xe hơi
Ảnh từ Video

Chắc hẳn ai trong chúng ta lúc lái xe sẽ có những góc không thể quan sát được và rất khó chịu với nó. Cái này người ta gọi là blindspot (điểm mù) và để giải quyết vấn đề này một cô bé người Mỹ chỉ mới 14 tuổi tên Alaina Gassler đến từ West Grove, Pennsylvania đã tìm ra giải một pháp tuyệt vời.

Cách làm của Gassler là gắn thêm những chiếc camera ở ngoài nhằm thu lại hình ảnh ở những điểm mà người lái không thể quan sát, còn phía trong xe sẽ gắn những chiếc máy chiếu nhỏ nhằm chiếu những hình ảnh này lên những điểm mù đó. Cô bé đã nghiên cứu rất kỹ và sử cụng công nghệ 3D Printing (tạm dịch công nghệ in 3D) để tạo ra các bộ phận gắn phía trong nhằm căn chỉnh sao cho hình ảnh thực tế nhất có thể. Có thể nói bạn có thể nhìn vào hình ảnh từ máy chiếu trong xe và cảm giác như nhìn xuyên suốt ra ngoài vậy.

Video thực tế về Project này

Dự án này của Gassler đã nhận được giải thưởng $25,000 USD từ cuộc thi tìm giải pháp a toàn cho xe hơi 2019. Cũng được biết dự án này của Gassler chỉ mới gian đoạn ý tưởng và tương lai em và các chuyên gia sẽ bắt tay cùng nhau biến ý tưởng này thành hiện thực, và tới lúc đó với tính năng mới này việc xảy ra tai nạn do điểm mù sẽ giảm đi đáng kể.

Video về Alaina Gassle
#điểm mù#tai nạn do điểm mù#xe#alaina gasslerViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Gizmodo
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)