Cố gắng bảo vệ mẹ, nữ sinh gốc Việt tại tiểu bang Washington thiệt mạng vì bị cha dượng đâm 107 nhát dao
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Có ít nhất 17 tiểu bang ủng hộ Texas kiện 4 tiểu bang chiến trường vi phạm thủ tục bỏ phiếu, ảnh hưởng bầu cử

Không chỉ có Texas, mà 17 tiểu bang khác cũng nhận thấy những sai phạm trong cuộc bầu cử Tổng thống năm nay tại 4 tiểu bang chiến địa.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 10/12/2020 11:19 AM
Có ít nhất 17 tiểu bang ủng hộ Texas kiện 4 tiểu bang chiến trường vi phạm thủ tục bỏ phiếu, ảnh hưởng bầu cử
Ảnh minh họa - Biểu tình phản đối kết quả bầu cử 2020 (Nguồn: AP)

Như trước đó chúng tôi đã đưa tin, tiểu bang Texas đã nộp đơn kiện 4 tiểu bang khác là Georgia, Wisconsin, Michigan và Pennsylvania lên Toà án Tối cao vì cho rằng những tiểu bang này đã vi phạm thủ tục bỏ phiếu. Sau đó, đã có 17 tiểu bang khác theo kiện cùng với Texas, ủng hộ Tổng thống Donald Trump hủy bỏ kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống.

Trong một đơn kiện riêng biệt, với đại diện nguyên đơn là Tổng chưởng lý Cộng hòa của tiểu bang Missouri, ông Eric Schmitt và các luật sư của 17 tiểu bang, đã kêu gọi 9 thẩm phán của Toà án Tối cao làm rõ những sai phạm trong cuộc bầu cử năm nay.

Ngoài Missouri, các tiểu bang tham gia vụ kiện cùng Texas là: Alabama, Arkansas, Florida, Indiana, Kansas, Louisiana, Mississippi, Montana, Nebraska, North Dakota, Oklahoma, South Carolina, South Dakota, Tennessee, Utah và West Virginia. Tất cả nguyên đơn từ những tiểu bang này đều là các quan chức của đảng Cộng hoà.

Quan chức của 4 tiểu bang chiến địa bị kiện đồng loạt phản ứng rằng đây là một cuộc tấn công liều lĩnh vào nền dân chủ.

Hôm thứ Tư ngày 9 tháng 12, Tổng thống Donald Trump cho biết trên Twitter rằng:

Chúng tôi cùng với những tiểu bang khác sẽ tham gia vụ kiện với Texas. Đây là một trong những vụ kiện lớn. Đất nước của chúng ta cần một chiến thắng!

Trước đó, hôm thứ Ba ngày 8 tháng 12, Tổng chưởng lý tiểu bang Texas, ông Ken Paxton, đã nộp đơn kiện lên Toà án Tối cao với lập luận cho rằng Cơ quan mục vụ, Toà án Tối cao của 4 tiểu bang chiến địa là Georgia, Wisconsin, Michigan và Pennsylvania tự ý sửa đổi luật bầu cử, đề ra các quy định mới ngay trước thềm bầu cử, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả bỏ phiếu.

Texas chỉ ra một số điểm bất thường trong cuộc bầu cử tại 4 tiểu bang này như lỗi máy đếm phiếu Dominion, kiểm phiếu sai do lỗi con người, phiếu gửi qua thư thiếu chữ ký đối chiếu,...

Toà án Tối cao yêu cầu 4 tiểu bang bị kiện phải phản hồi lại trước 15 giờ ngày 10 tháng 12.

#texas#bầu cử tổng thống mỹ 2020Viết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)