Thủ lĩnh IS Abu Hasan al-Quraishi đã bị tiêu diệt
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Có khoảng 300 tàu dân quân của Trung Quốc đang hoạt động gần quần đảo Trường Sa và chúng rất hung hăng

Trong vòng hai thập kỉ trở lại đây, Trung Quốc liên tục tìm cách mở rộng sự hiện diện tại những nơi mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền phi pháp bằng nhiều cách khác nhau.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1502 bài
Đăng lúc: 21/11/2021 09:56 AM
Có khoảng 300 tàu dân quân của Trung Quốc đang hoạt động gần quần đảo Trường Sa và chúng rất hung hăng
Hình ảnh các tàu của Trung Quốc tại Biển Đông Nguồn: CSIS.

Hôm thứ Sáu ngày 18 tháng 11, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) cho biết lực lượng dân quân biển của Trung Quốc, chiếm phần lớn là các tàu đánh cá, đã liên tục mở rộng phạm vi hoạt động ở Biển Đông kể từ năm 2000 đến nay.

Có khoảng 300 tàu dân quân duy trì hoạt động tại khu vực gần quần đảo Trường Sa (của Việt Nam), những tàu này đến từ 10 cảng ở tỉnh Quảng Đông và Hải Nam của Trung Quốc, trong báo cáo của CSIS cho biết.

Ngoài ra, báo cáo còn nói đến việc các tàu dân quân của Trung Quốc "ngày một hung hăng hơn" trong việc "quấy phá các tàu quân sự của nước ngoài". Theo báo cáo, vào hồi tháng 3 năm 2009, có 5 tàu Trung Quốc, trong đó có 2 tàu cá, đã áp sát tàu khảo sát USNS Impeccable của Mỹ đang hoạt động trong vùng biển quốc tế ở Biển Đông.

Theo các chuyên gia, lực lượng dân quân biển của Trung Quốc được gọi là "đội quân xanh" với hàng trăm tàu sơn màu xanh, lực lượng này giúp Trung Quốc nhanh chóng mở rộng quy mô quanh các vùng đảo và rạn san hô ở Biển Đông, những nơi mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền phi pháp.

#trung quốc#biển đông#trường saViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)