California: Cảnh sát cảnh báo người dân 6 tù nhân nguy hiểm vượt ngục tại nhà tù Quận Merced
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 95,087,320
Tử vong: 2,032,547
Hồi phục: 61,821,062
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 24,218,224
Tử vong: 402,684
Hồi phục: 8,425,014
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Cố phấn chính quyền Bắc Kinh nói đừng ảo tưởng quan hệ Mỹ - Trung sẽ tốt đẹp nếu Joe Biden thật sự đắc cử

Một cố vấn của chính phủ Trung Quốc nói Bắc Kinh không nên ảo tưởng rằng mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ tự động trở nên tốt đẹp hơn dưới thời Joe Biden. Điều cần làm là sẵn sàng đối phó với lập trường cứng rắn hơn từ Washington.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 709 bài
Đăng lúc: 23/11/2020 09:55 AM
Cố phấn chính quyền Bắc Kinh nói đừng ảo tưởng quan hệ Mỹ - Trung sẽ tốt đẹp nếu Joe Biden thật sự đắc cử
Ảnh minh họa

Viện trưởng Viện nghiên cứu Trung Quốc đương đại và toàn cầu kiêm cố vấn của chính phủ Trung Quốc - Trịnh Vĩnh Niên nói rằng Bắc Kinh cần phải chấm dứt những hi vọng quan hệ Mỹ-Trung sẽ tự động được cải thiện dưới thời tổng thống đắc cử Joe Biden.

Đồng thời Trịnh Vĩnh Niên còn cảnh báo Trung Quốc nên sẵn sàng đối phó với lập trường cứng rắn hơn từ Washington. Nhất định không được bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để vá lành quan hệ với Mỹ.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ đã xuống mức thấp nhất kể từ khi Bắc Kinh và Washington thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức năm 1979. Hai quốc gia xung đột về hàng loạt vấn đề bao gồm thương mại, nhân quyền và cách đối phó đại dịch COVID-19.

Hiện tại đang có sự đồng thuận từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ tại Mỹ trong việc kiềm chế Trung Quốc.

Theo viện trưởng Trịnh Vĩnh Niên, dựa theo kết quả nghiên cứu mới nhất do hãng Pew thực hiện cho thấy hơn 70% người dân Mỹ có ấn tượng xấu về Trung Quốc. Chính vì điều này, Joe Biden có thể tận dụng sự tức giận của người dân Mỹ đối với Trung Quốc sau khi ông vào Nhà Trắng, và Biden có thể sẽ không làm bất cứ điều gì để hàn gắn mối quan hệ này.

Cố vấn chính phủ Trung Quốc cảnh báo:

Nếu tổng thống Trump không quan tâm đến chiến tranh, thì Joe Biden lại có. Trump không hứng thú với một cuộc chiến, nhưng một vị tổng thống của đảng Dân chủ có thể khởi động các cuộc chiến.

Vị cố vấn chính phủ Trung Quốc còn cho rằng các vấn đề trong nước của Mỹ đã khiến cho mối quan hệ Mỹ-Trung tồi tệ.

#trung quốc#joe bidenViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)